PTT Thường trực tặng quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân CĐDC ở Quảng Nam

KTNT Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã trao tặng 350 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam

Sáng 7/01, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, trao quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc, da cam, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - 2020.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết gia đình hoản cảnh khó khăn, công nhân ở Quảng Nam.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết gia đình hoản cảnh khó khăn, công nhân ở Quảng Nam.

 

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Đình Tùng đã báo cáo tóm tắt tình hình an sinh xã hội và công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán. Cụ thể, tỉnh Quảng Nam đã chi ngân sách gần 75 tỷ đồng và phân công lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ gia đình nghèo đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, thăm các đồn biên phòng, nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…
 
Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho hay: “Tôi rất vui và xúc động tham dự hoạt động rất có ý nghĩa này. Và, nhân dịp này, tôi chúc các đồng chí đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc; xin gửi tới toàn thể bà con, gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, anh chị em công nhân lao động lời chào và lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.
 
Theo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, năm 2019, tuy có nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành động, quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ và nỗ lực, cố gắng của các bộ, ngành, địa phương, kinh tế- xã hội của đất nước ta nói chung, của tỉnh Quảng Nam nói riêng tiếp tục phát triển ổn định, quốc phòng, an ninh được tăng cường, an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống nhân dân được nâng cao.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành địa phương trong tỉnh tiếp tục có những hoạt thiết thức, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
 
Trước mắt phải tổ chức tốt việc đón Tết Canh Tý - 2020, để mọi người, mọi nhà đều có Tết, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời việc tổ chức đón Tết phải đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và văn minh.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam ở Quảng Nam.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam ở Quảng Nam.

 

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực đã trao tặng 350 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất kèm theo quà) cho hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
 
Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao 50 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho công nhân, người lao động tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc (thuộc thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn