Quân đoàn 4: Trang bị kiến thức quốc phòng an ninh cho hơn 500 sinh viên

KTNT Trong thời gian một tháng, các sinh viên sẽ được trang bị các kiến kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh như: đường lối quân sự quốc phòng của Đảng; yếu lĩnh động tác, kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh; tính năng, tác dụng của một số vũ khí, khí tài..

Trong thời gian một tháng, các sinh viên sẽ được trang bị các kiến kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh như: đường lối quân sự quốc phòng của Đảng; yếu lĩnh động tác, kỹ chiến thuật chiến đấu bộ binh; tính năng, tác dụng của một số vũ khí, khí tài... Bên cạnh đó, các em còn phải thực hiện các chế độ chính quy trong môi trường quân đội; rèn luyện tính tổ chức, kỷ luật sinh hoạt, học tập nề nếp; tham gia các hoạt động bổ trợ khác như nói chuyện truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao...
1_imgp6356.JPG
Đại tá Lê Văn Hạnh, Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân đoàn 4 phát biểu khai mạc khóa học. Ảnh: Cù Ninh

Phát biểu tại lễ khai giảng, đại tá Lê Văn Hạnh, Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân đoàn 4 cho biết, việc trang bị kiến thức QPAN cho học sinh, sinh viên có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp thanh niên hiểu rõ về quan điểm, đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, nghệ thuật đánh giặc giữ nước của cha ông ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Từ đó ra sức học tập, rèn luyện, đóng góp công sức, trí tuệ, cống hiến tài năng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Em Nguyễn Lê Tiên, đại diện cho toàn thể sinh viên hứa quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện, tham gia đầy đủ các nội dung học ở giảng đường và thao trường. Chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, nội quy, quy định của nhà trường, phấn đấu đạt kết quả tốt nhất.

Lê Cầu - Quang Dũng

Ý kiến của bạn