Quận Tây Hồ: Người dân tuân thủ nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng

KTNT Ngày đầu tiên chấp hành Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, không tụ tập đông người, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, nhu thiết yếu được đảm bảo…người dân Thủ đô Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc.

Bà Nguyễn Thị H, 63 tuổi, trú tại số 29, ngõ 133 phường Thuỵ Khuê, Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, tuần tới là ngày giỗ mẹ bà ở Nghệ An, những năm trước, khi chưa có dịch Covid – 19, anh chị em, con cháu ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, đều về quê họp mặt đông đủ.

 

img_12111.JPG

 Đóng cửa các dịch vụ không cần thiết tại phố Thuỵ Khuê

 

Nhưng nay, khi có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, về việc không tụ tập quá 20 người, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết, đảm bảo cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho người dân, người anh cả của bà ở quê, đã thông báo cho anh em, con cháu trong đại gia đình không về quê thời gian này.

Chị Nguyễn Kim Chi, trú tại phường Bưởi (Tây Hồ), cũng cho biết, vài tuần trước, khi có lệnh phong toả ở phố Trúc Bạch, do có bệnh nhân nhiễm Covid-19, thấy mọi người “tá hoả” tích tụ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác, gia đình chị cũng mua mấy bao tải gạo.

 

img_1207.JPG

 Các cửa hàng Vinmart+ vẫn hoạt động bình thường.

 

Nhất là thịt, cá đông lạnh; rau củ quả; và những mặt hàng khô thiết yếu khác, khiến các siêu thị nhiều phen “cháy” hàng.

Nhưng nay, sau khi Chỉ thị của Thủ tướng có hiệu lực, tôi và bà con trong khu phố, vẫn mua hàng ở các siêu thị VinMart+ bình thường, không thiếu mặt hàng cần thiết nào.

Đặc biệt, người thân và hàng xóm của tôi cũng đã rút kinh nghiệm lần trước, và tin tưởng vào sự điều tiết hàng hoá, nhu yếu phẩm, phục vụ người dân của Chính phủ, nên không cần thiết phải mua hàng tích trữ.

 

img_11941.JPG

Người dân vẫn mua hàng bình ổn ở phố Thuỵ Khuê

                                                                       

“Mặc dù, dịch Covid – 19 vẫn đang nghiêm trọng, nhưng tôi tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Chính phủ, thực hiện nghiêm những quy định của Nhà nước, để đảm bảo sức khoẻ cho chính gia đình mình, người thân và cộng đồng” – chị Chi cho biết thêm.

Ngoài ra, các nhân viên bán hàng ở siêu thị VinMart+ cũng cho biết, cửa hàng vẫn phục vụ người dân bình thường, từ 6 giờ sáng, đến 22h30’ hàng ngày.

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn