Quảng Bình: Phát hiện và xử lý quả bom nặng 227kg còn nguyên kíp nổ

KTNT Trong quá trình thi công nâng cấp tuyến đường Trần Hưng Đạo (thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), đơn vị thi công đã phát hiện 1 quả bom còn nguyên kíp nổ nằm sâu dưới lòng đất.

Cụ thể, vào khoảng 11h30 ngày 1/3, trong lúc thi công dự án nâng cấp tuyến đường Trần Hưng Đạo - Trần Phú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, các công nhân của Công ty TNHH tư vấn xây dựng Duy Thịnh bất ngờ phát hiện có một quả bom còn nguyên kíp nổ nên đã nhanh chóng thông báo đến các cơ quan chức năng.
 
k7.jpg

Quả bom được công nhân phát hiện ngay tại công trình đang thi công.

 
Nhận được tin báo, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương chỉ đạo Ban CHQS huyện Bố Trạch phối hợp với các lực lượng liên quan cắt cử lực lượng, bảo vệ hiện trường, cắm biển báo nguy hiểm, đồng thời thông báo cho người và phương tiện không qua lại nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng, tài sản cho người dân địa phương.
 
k8.jpg

Bộ CHQS Quảng Bình phối hợp với Dự án MAG tìm phương án xử lý quả bom.

 
Quả bom được xác định là do Mỹ sản xuất, có ký hiệu MK82, dài 1,54m, đường kính thân bom điểm lớn nhất là 274mm, trọng lượng 227kg.
 
Sau khi tiến hành khảo sát, kiểm tra và thống nhất các biện pháp xử lý, Bộ Chỉ huy quân sự Quảng Bình đã phối hợp với Dự án MAG xử lý quả bom một cách an toàn. Đồng thời, tiến hành công tác hủy nổ một cách chặt chẽ, đúng quy định.
 
 
 

Khánh Trình

Ý kiến của bạn