Quảng Nam: Lịch trình 2 bệnh nhân Covid-19 mới

KTNT Sáng 13/8, Bộ Y tế có thông tin về các ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có 02 ca bệnh tại Quảng Nam, đó là BN882 và BN883.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam thông tin:
 
Trường hợp 1: Bệnh nhân BN882 (V.C.N., nam, SN 1969), tạm trú: Kp Xuyên Đông, TT Nam Phước, Duy Xuyên, Quảng Nam  (nhà mẹ BN524); thường trú: Đường Lê Văn Thọ, phường 8, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
Huyện Thăng Bình (Quảng Nam) tiếp nhận tiền, hàng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Huyện Thăng Bình (Quảng Nam) tiếp nhận tiền, hàng hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

 

 
Theo thông tin bệnh nhân khai: BN là con trai của BN 524. Trước ngày 26/7: BN sống tại TP Hồ Chí Minh. Từ ngày 27-28/7: BN từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Nam (bằng tàu hỏa tại ga Trà Kiệu) cùng với con gái V.T.N.M.
 
Ngày 28/7: BN được anh trai V.C.N  chở về nhà tại địa chỉ TT Nam Phước (bằng xe máy), còn con gái BN được dì chở về Quế Xuân, Quế Sơn. Tại đây, BN tiếp xúc với người trong gia đình gồm cha V.C.Y, em trai V.C.X,  V.C.N, H.T.C, cháu V.C.T.  Từ 8h00- 17h00 cùng ngày, BN ra Khoa HSTC – BVĐKKVQN chăm mẹ (BN 524) bằng xe máy (đi một mình). Sau đó, BN về lại nhà, tiếp xúc với cha V.C.Y.
 
Sáng 29/7: BN ăn sáng tại quán bún của BN626, có tiếp xúc trực tiếp với BN626 và một số người hàng xóm vào ăn sáng (không rõ tên). 8h00 BN chở cha ra thăm BN524, tại đây tiếp xúc với cô ruột V.T.T (TT Nam Phước), người bệnh và người nuôi bệnh cùng phòng (không rõ tên). Thời gian nuôi bệnh, BN có ra quán trước cổng để mua đồ dùng sinh hoạt.
 
13h00 ngày 30/7: BN từ bệnh viện về lại nhà ( bằng xe máy) tại TT Nam Phước, ở tại nhà và không đi đâu, chỉ tiếp xúc với người trong gia đình. Thời gian này có nhân viên UBND, Trạm Y tế thị trấn Nam Phước cùng nhân viên khoa YTDP Trung tâm y tế Duy Xuyên đến điều tra thông tin dịch tễ của BN524, sau đó được yêu cầu cách ly tại nhà.
 
17h00 ngày 31/7:  BN được đưa vào khu cách ly tập trung Khách Sạn Mỹ Sơn và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Ngày 01/8:  Kết quả xét nghiệm lần 1 của BN âm tính. Ngày 08/8: BN được lấy mẫu lần 2 và cho kết quả nghi ngờ. Hiện tại BN đang được  điều trị tại Khu Điện Nam – Điện Ngọc (Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam); tình trạng bệnh nhân hiện tại: Tỉnh táo, tiếp xúc tốt.
 
Trường hợp 2: BN883 (L.T.T, nữ, SN 1937), địa chỉ: Nam Diêu, Thanh Hà, TP Hội An. Theo thông tin từ người thân trong gia đình bệnh nhân: BN sống chung nhà với N.T H,N.T.T, N.V.Đ.
 
Từ ngày 09 - 23/7: BN nhập viện điều trị tại khoa Bỏng tầng 2, BVĐK ĐN. Trong quá trình nằm viện bệnh nhân nằm một chỗ, tiếp xúc với những người đến chăm nuôi N.T.M (BN858), N.T.P (1969) (đều đã được cách ly tập trung), N.T.T (Lê Độ - Đà Nẵng).
 
Trưa 23/7: BN  được đưa về nhà tại Hội An bằng xe ô tô do tài xế Đ.C.T (Nguyễn Phúc Nguyên, Đà Nẵng). Từ ngày 23/7 - 12/8: BN ở nhà, nằm một chỗ chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và đến thăm gồm: N.C.C, V.T.B, L.T.D, T.T.Đ, N.N, N.D, N.T.N.O (Điện Bàn), H.V.S (Điện Nam Đông)
 
Ngày 10/8: BN được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại BN đang được  điều trị tại bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam. Tình trạng bệnh nhân hiện tại: ổn định, không ho, không sốt. Bệnh nhân có bệnh nền đái tháo đường, tăng huyết áp, tiền sử điều trị bệnh về tim mạch.
 
Theo công bố của Bộ Y tế, tính từ đầu mùa dịch Covid-19 đến nay (13/8), tại Quảng Nam đã có 84 ca nhiễm SARS-CoV-2, đang điều trị 77 ca, chữa khỏi 5 ca, tử vong 2 ca. Hiện đang cách ly tập trung cho 3.256 người; cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú 33.979 người; cách ly y tế tại cơ sở y tế 304 người.
 
 

UBND tỉnh Quảng Nam có công văn yêu cầu thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam yêu cầu dừng các hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt từ Quảng Nam đi thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi (trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ), tạm dừng các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Tạm đình chỉ các hoạt động bán vé số dạo, các khu vui chơi, giải trí, quán pub, quán bar, Internet công cộng, trò chơi điện tử; karaoke, massage, rạp chiếu phim, rạp hát, vũ trường; cơ sở làm đẹp, hoạt động của các trung tâm dạy thêm - học thêm.

Ngoài ra, các điểm du lịch, khu di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, tổ chức hoạt động đón khách tập trung quá 20 người. Không thực hiện các tour du lịch đưa khách đi đến từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch, không đón mới khách lưu trú từ thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch.

Theo đó, phạm vi áp dụng trên toàn tỉnh Quảng Nam, từ 0h ngày 13-8 đến khi có thông báo mới.

 
 
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn