Quảng Nam, Quảng Ngãi: Nô nức ngày hội tòng quân

KTNT Sáng 20/2, 2.650 thanh niên Quảng Ngãi và 2.400 thanh niên Quảng Nam đã hăng hái lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

Sáng nay (20/2), hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân của cả nước, 2.650 thanh niên Quảng Ngãi và 2.400 thanh niên Quảng Nam đã hăng hái lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
 
 
Lãnh đạo huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi)  tặng hoa cho các tân binh
Lãnh đạo huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) tặng hoa cho các tân binh

 

Đại tá Nguyễn Tấn Lâm, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngay trong buổi sáng 20/2, các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành công tác giao, nhận quân cho các đơn vị. Năm nay, thanh niên của tỉnh Quảng Ngãi được giao cho 12 đầu mối: Sư đoàn 320, Sư đoàn 31 (Quân đoàn 3), Vùng 4 Hải quân, Sư đoàn Bộ binh 2; Sư đoàn 307, Sư đoàn Bộ binh 315, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh,  Bộ đội biên phòng tỉnh... Trong tổng số thanh niên nhập ngũ năm nay có  15 thanh niên là đảng viên. Lễ giao, nhận quân tại các địa phương đã diễn ra trang trọng, chu đáo và thành công tốt đẹp.
 
Các chiến sĩ huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đi qua cầu vinh quang.
Các chiến sĩ huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đi qua cầu vinh quang.

 

Còn tại tỉnh Quảng Nam, cũng trong sáng 20/2, tại 18 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Nam đồng loạt tổ chức lễ giao quân năm 2019. Trong đợt này, có 2.400 thanh niên lên đường tòng quân nhập ngũ. Trong đó, có 1.169 thanh niên sức khỏe loại 1, loại 2 và, có 230 thanh niên trình độ cao đẳng, đại học và trung cấp và 13 người đảng viên.
 
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.

 

Tại các địa điểm giao nhận quân, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và các huyện, thị xã, thành phố đã đến động viên, tặng hoa và giao nhiệm vụ cho các tân binh. Ngoài ra, hàng nghìn người thân, bạn bè có con em lên đường nhập ngũ cũng có mặt tại điểm giao  nhận quân để tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ.
 
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn