Quảng Nam: Trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

KTNT Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động và trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất đốc da cam” Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Sáng nay (8/1), tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Hội chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ phát động và trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất đốc da cam” xuân Kỷ Hợi năm 2019.
 
Bí thư Tỉnh ủy Quảng  Nam trao tặng quà cho các hộ nghèo.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam trao tặng quà cho các hộ nghèo.

 

Tại lễ phát động, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Đình Tùng đã đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương quan tâm, sâu sát, lãnh đạo, chỉ đạo để Phong trào được triển khai có hiệu quả; đề nghị các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh phối hợp chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ thực hiện hiệu quả Phong trào.
 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh bằng nghĩa cử, đạo lý, trách nhiệm hãy chung tay tham gia đóng góp và ủng hộ cho những người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi, người già cô đơn, người khuyết tật, các gia đình bị thiệt hại trong thiên tai, những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh trong tỉnh nhà vui Xuân đón Tết, hòa nhập cộng đồng góp phần giải quyết an sinh xã hội của địa phương.
 
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam tặng hoa cho các đơn vị ủng hộ.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam tặng hoa cho các đơn vị ủng hộ.

 

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam cho biết, qua 10 năm (2009-2018) các cấp Hội CTĐ  toàn tỉnh đã vận động được tổng cộng 686.921 suất quà (trung bình 300-500 nghìn đồng/suất) tặng cho gần 687 nghìn lượt hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và đối tượng đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá hơn 204,3 tỷ đồng.
 
Bên cạnh việc vận động trao quà tết, các cấp Hội CTĐ còn triển khai nhiều hình thức giúp đỡ, hỗ trợ khác mang tính bền vững. Bao gồm tặng nhà CTĐ, tặng sinh kế, sổ tiết kiệm, quần áo, đồ dùng sinh hoạt, khám chữa bệnh… cho các đối tượng khó khăn, người già neo đơn, gia đình chính sách.
 
Tại buổi lễ, Hội CTĐ tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và ghi nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ  “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019”.
 
Theo kết quả ban đầu, Hội CTĐ tỉnh đã tiếp nhận từ các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019” với số tiền hơn 260 triệu đồng.
 
Công ty CP Tuấn Đạt tặng quà cho các hộ nghèo.
Công ty CP Tuấn Đạt tặng quà cho các hộ nghèo.

 

Dịp này, Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã trao tặng 20 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn tại huyện Phú Ninh và TP. Tam Kỳ. Ngoài ra, Công ty CP Tuấn Đạt cũng có 30 suất quà tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Kỷ Hợi.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn