Quảng Ngãi biểu dương người có công với cách mạng

KTNT Sáng nay (21/7), UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu và tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Biểu dương, khen thưởng các tập thể đã làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Biểu dương, khen thưởng các tập thể đã làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.

Quảng Ngãi có khoảng trên 180.000 người được xác nhận là người có công (Chiếm 13% dân số toàn tỉnh), trong đó, có trên 37 ngàn liệt sĩ, 24 ngàn thương binh, 6.239 Bà mẹ Việt nam anh hùng, 11.092 người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đầy, gần 6 ngàn người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học… Hiện, có trên 50 ngàn người đang hưởng trợ cấp ưu đãi người có công hàng tháng. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng khẳng định, Ngày Thương binh liệt sĩ hàng năm là dịp để Đảng, Nhà nước ghi nhận, tri ân, vinh danh công ơn, xương máu của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Riêng năm 2017, là năm đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ, là dịp để thể hiện lòng biết ơn chân thành của các thế hệ đi sau đối với các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, cũng là dịp để nhìn nhận, đánh giá lại những việc làm tốt và chưa tốt của các ngành, địa phương trong quá trình thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ, góp phần tôn vinh, giáo dục truyền thống yêu nước và giữ gìn sự bình yên của Tổ quốc.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh: “Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn to lớn, biểu hiện tình cảm thiêng liêng, long biết ơn vô hạn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đối với Bà mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ và gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cán bộ, chiến sĩ, cựu chiến binh, người có công với nước. Là dịp để chúng ta biểu dương những đóng góp to lớn của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trong việc hưởng ứng tích cực các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời khen ngợi, biểu dương những gương thương binh, gia đình liệt sĩ, cựu chiến binh, người có công đã vượt khó vươn lên bằng nghị lực và trí tuệ của mình để phấn đấu ổn định cuộc sống, làm giàu cho bản than, góp phần xây dựng quê hương đất nước”.

Tại hội nghị, Thường  trực UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục kêu gọi, phát động phụng dưỡng và nâng mức phụng dưỡng đối với các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã biểu dương, khen thưởng 21 tập thể và 81 cá nhân tiêu biểu đã làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng.

                                                                                     Hải Yến

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn