Quảng Ngãi: Bình Sơn triển khai tiêm phòng vắc-xin viêm da nổi cục trâu, bò

KTNT Từ ngày 05-20/4, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) triển khai tiêm phòng 25.000 liều vắc-xin viêm da nổi cục trâu, bò…

Theo báo cáo của Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Sơn, bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên đàn bò xuất hiện trên địa bàn huyện từ đầu tháng 3/2021, đến này đã có 548 con bò của 408 hộ chăn nuôi tại 52 thôn thuộc địa bàn 16/22 xã, thị trấn  của huyện bị mắc bệnh, trong đó có 17 con bò đã chết sau khi mắc bệnh.
 
Bệnh viêm da nổi cục ở bò xảy ra trên địa bàn huyện Bình Sơn.
Bệnh viêm da nổi cục ở bò xảy ra trên địa bàn huyện Bình Sơn.

 

Trước tình hình trên, huyện Bình Sơn đã và đang tập trung chỉ đạo quyết liệt thực hiện phòng, chống bệnh để hạn chế việc lây lan diện rộng.
 
UBND huyện đã bố trí kinh phí trên 875 triệu đồng để mua 25.000 liều vắc xin VDNC trâu, bò để tiêm phòng cho gia súc. Thời gian tiêm từ ngày 05-20/4 cho đối tượng trâu, bò khỏe mạnh từ 4 tháng tuổi trở lên trên địa bàn huyện.
 
Đây là nhiệm vụ khẩn cấp để giảm thiểu thiệt hại kinh tế do bệnh VDNC trâu, bò gây ra cho Nhân dân, lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn yêu cầu UBND các xã, thị trấn; các phòng, ban liên quan khẩn trương triển khai thực hiện.
 
Trước đó, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Sơn đã cấp phát 2.000 lít hóa chất Benkocide cho các xã, thị trấn thực hiện tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi và tạm ứng 1.000 lít hóa chất Benkocide tại Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Quảng Ngãi để cấp phát cho 13 xã, thị trấn đang xảy ra dịch bệnh.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn