Quảng Ngãi đề nghị Quân khu 5 hỗ trợ phun khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19

KTNT UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5, đề nghị xem xét, hỗ trợ phương tiện, lực lượng, hóa chất phun thuốc khử khuẩn để phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương đã có ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Sáng 7/7, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, dịch đã lây lan ra cộng đồng tại 5 huyện, thị xã, thành phố.
 
Khu cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 29, Sư đoàn BB 307 (tại Đức Phổ, Quảng Ngãi) có sức chứa gần 200 người (ảnh CTV)
Khu cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 8, Trung đoàn 29, Sư đoàn BB 307 (tại Đức Phổ, Quảng Ngãi) có sức chứa gần 200 người (ảnh CTV)

 

Đa số các ca nhiễm bệnh có yếu tố dịch tễ rất phức tạp, nhiều trường hợp chưa xác định được nguồn lây nhiễm, do đó mầm bệnh luôn thường trực, hiện hữu trong cộng đồng và có khả năng lây lan ra diện rộng tại các địa phương khác trong tỉnh.
 
Quảng Ngãi đã thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay phương tiện, lực lượng, hóa chất của tỉnh chưa đủ để khử khuẩn trên diện rộng.
 
Do đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 5, đề nghị xem xét, hỗ trợ phương tiện, lực lượng, hóa chất phun thuốc khử khuẩn để phòng, chống dịch COVID-19 tại các địa phương đã có ca nhiễm ngoài cộng đồng (các huyện Bình Sơn, Ba Tơ, Tư Nghĩa, thị xã Đức Phổ, TP Quảng Ngãi) và tại những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn tỉnh.
 
Theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, sáng 7/7, trên đại bàn tỉnh ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 4 ca trong khu cách ly thuộc phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ), 2 ca tại huyện Tư Nghĩa, 1 ca tại xã Bình Châu (huyện Bình Sơn), 3 ca là tài xế được phát hiện tại chốt kiểm tra y tế dốc Sỏi (huyện Bình Sơn).
 
Như vậy, tính từ ngày 26/6 đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 142 ca dương tính với SARS-CoV-2.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn