Quảng Ngãi hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ 70 tấn vải thiều

KTNT Sáng ngày 13/6, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức tiêu thụ vải thiều giúp bà con nhân dân tỉnh Bắc Giang. Theo kế hoạch đến cuối tháng 7, Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ tiêu thụ 70 tấn vải cho bà con Bắc Giang.

Từ sáng sớm 13/6, người dân đến địa điểm hỗ trợ tiêu thụ vải giúp nông dân Bắc Giang tại trụ sở Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi để mua vải. Việc mua bán diễn ra tấp nập, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
 
Quảng Ngãi tiêu thụ vải thiều giúp bà con Bắc Giang
Quảng Ngãi tiêu thụ vải thiều giúp bà con Bắc Giang

 

Ông Tạ Thành, người dân phường Lê Hồng Phong (TP. Quảng Ngãi) bày tỏ: Vải Bắc Giang rất ngon, ngọt, Quảng Ngãi mình tiêu thụ vải cho bà con Bắc Giang tôi thấy rất ý nghĩa và tình đoàn kết tương thân tương ái chia sẻ lúc dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đầu ra của mặt hàng này.
 
Trong chuyến đầu tiên sáng nay, 13 tấn vải thiểu Bắc Giang tươi ngon được đóng trong thùng xốp và bảo quản lạnh, với giá 25 ngàn đồng/kg được người dân mua ủng hộ nhiệt tình, tiêu thụ hết chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ.
 
Đợt này, thông qua các kênh bán hàng tại các Bưu cục của Bưu điện trên toàn tỉnh và những nơi có khu dân cư đông, sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp, đồng thời làm tốt công tác truyền thông, nắm bắt nhu cầu của bà con nhân dân để có thể tiêu thụ được số lượng vải lớn cho bà con Bắc Giang.
 
Theo kế hoạch đến cuối tháng 7, Quảng Ngãi sẽ hỗ trợ tiêu thụ 70 tấn vải cho bà con Bắc Giang.
 
Ông Võ Minh Tâm, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, những hành động thiết thực của người dân Quảng Ngãi sẽ là nguồn sức mạnh góp phần sẻ chia, giúp người dân Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn này.
 
Vải trước khi mang đi tiêu thụ đều đã qua các quy trình kiểm dịch, phun khử khuẩn và giấy chứng nhận kiểm dịch cho từng lô hàng, đảm bảo chất lượng sản và giá niêm yết công khai.
 
Từ cuối tháng 4 vừa qua, dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại nhiều địa phương, trong đó Bắc Giang là tỉnh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Với số lượng ước tính khoảng 180.0000 tấn vải thiều đang trong thời kỳ thu hoạch, sản lượng lớn, cùng thời điểm dịch bệnh bùng phát khiến việc tiêu thụ nông sản này gặp nhiều khó khăn.
 
 
 

Hải Yến - Như Đồng

Ý kiến của bạn