Quảng Ngãi: Khai giảng lớp tiếng Nhật miễn phí cho 24 cựu HSSV

KTNT Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm vừa khai giảng lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho cựu HSSV có nhu cầu đi XKLĐ; tuyển thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản.

Ngày 05/10, Công ty CP Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (TTLC) phối hợp Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi) tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho 24 cựu học sinh, sinh viên (HSSV) ngành Y đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản.
 
Quang cảnh buổi khai giảng
Quang cảnh buổi khai giảng.
 
Đây là một trong những giải pháp nhằm hỗ trợ HSSV, cựu HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, tiết kiệm một phần chi phí trong quá trình học tập, rèn luyện trước khi xuất cảnh qua Nhật Bản làm việc.
 
Theo kế hoạch, bên cạnh lớp tiếng Nhật I cho 24 cựu HSSV Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm đăng ký đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) ngành điều dưỡng này, trong tháng 10 và 11/2018, TTLC và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm sẽ tiếp tục triển khai từ 3-4 lớp dạy tiếng Nhật miễn phí cho HSSV năm I, II, III tại trường để HSSV làm quen với tiếng Nhật cũng như định hướng tham gia chương trình thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp. 
Các cựu HSSV tham gia lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí
Các cựu HSSV tham gia lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí.
 
“Với lớp tiếng Nhật I, dự kiến 1 tháng sau khi học tiếng Nhật, TTLC sẽ đưa các nghiệp đoàn, bệnh viện, viện dưỡng lão Nhật Bản qua trực tiếp thi tuyển. Học viên nào đậu sẽ được TTLC đào tạo miễn phí để lấy chứng chỉ Nhật ngữ N4 để đủ điều kiện qua Nhật Bản làm việc trong ngành điều dưỡng. Thời gian hợp đồng tối thiểu 3 năm, gia hạn 2 năm. Mức lương từ 38 đến 45 triệu VNĐ/tháng, thực nhận sau khi trừ các khoản thuế, bảo hiểm, nhà ở, sinh hoạt sẽ từ 25 đến 32 triệu VNĐ/tháng”, ông Lê Thực, Phó tổng giám đốc Công ty TTLC cho biết.
 
Cũng tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Xuân An, nguyên Phó Cục trưởng Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB& XH), Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội XKLĐ Việt Nam đã dặn dò, động viên 24 bạn học viên lớp tiếng Nhật I phải quyết tâm học tiếng Nhật, trình độ càng cao thì mức lương càng cao.
 
Được biết, sau khi qua Nhật Bản, các thực tập sinh điều dưỡng sẽ thi chứng chỉ Nhật ngữ N3, khi đạt chứng chỉ này, học viên được bảo lãnh người thân qua Nhật, được nhận lương như người Nhật làm điều dưỡng (lương cơ bản từ 55-60 triệu VNĐ/tháng), chưa kể làm thêm.
 
Bên cạnh chương trình thực tập sinh điều dưỡng, TTLC đang triển khai nhiều chương trình XKLĐ Nhật Bản - Hàn Quốc - Đài Loan (Trung Quốc) và du học Hàn Quốc - Nhật Bản khác như: thuyền viên, may, xây dựng, thực phẩm, thủy sản, điện, điện tử, kỹ sư...
 
Nhân dịp này, Công ty TTLC đã trao tặng 08 suất học bổng cho HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018 và có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng.
 
Trước đó, ngày 13/9, nhân dịp Hội nghị, TTLC cũng đã trao tặng 07 suất học bổng cho HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng.
Công ty TTLC  trao tặng 8 suất học bỗng cho HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm
Công ty TTLC trao tặng 8 suất học bổng cho HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm.
 
 
Được biết, TTLC là 01 trong 6 Công ty tại Việt Nam được phép đưa thực tập sinh ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão.
 
Công ty TTLC là 01 trong 02 doanh nghiệp được vinh danh xếp hạng cao nhất (6 sao) trong đánh giá xếp hạng các doanh nghiệp XKLĐ trong năm 2017. Đây là lần đầu tiên có doanh nghiệp được xếp hạng 6 sao về uy tín, chất lượng XKLĐ sau 5 lần tổ chức đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp XKLĐ theo Bộ quy tắc ứng xử (CoC-VN).
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn