Quảng Ngãi: Mở lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí

KTNT Mở lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí tại Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm cho HSSV có nhu cầu đi XKLĐ, tuyển thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản.

Chiều 13/9, Công ty CP Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (TTLC) phối hợp Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi) tổ chức hội thảo tuyển thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản và triển khai chương trình đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho học sinh, sinh viên (HSSV), cựu HSSV có nhu cầu đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản sau khi tốt nghiệp ngay tại Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm.
 
Đông đảo các bạn sinh viên tham dự hội thảo.
Đông đảo các bạn sinh viên tham dự hội thảo.

 

Theo đó, từ ngày 01/10, hai bên sẽ phối hợp khai giảng lớp đào tạo tiếng Nhật trình độ sơ cấp cho hơn 200 HSSV, cựu HSSV Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm có nhu cầu, nguyện vọng đi XKLĐ tại Nhật Bản. Toàn bộ chương trình đều miễn phí với điều kiện các HSSV, cựu HSSV có cam kết đi XKLĐ tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.
 
Đây là một trong những giải pháp nhằm hỗ trợ HSSV, cựu HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm trong việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp, tiết kiệm một phần chi phí trong quá trình học tập, rèn luyện trước khi xuất cảnh qua Nhật Bản làm việc.
 
Được biết, đây là lần thứ 2, Công ty CP Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (TTLC) và Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm phối hợp tổ chức Hội thảo tuyển thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản.
 
Nhân dịp này, Công ty TTLC đã trao tặng 07 suất học bỗng cho HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2018 và có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng.
 
Công ty TTLC  trao tặng 07 suất học bỗng cho HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm
Công ty TTLC trao tặng 07 suất học bỗng cho HSSV của Trường Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm

 

Ông Lý Quốc Huy, Phó TGĐ Công ty TTLC cho biết, trong những năm qua, Công ty đã hỗ trợ đưa trên 40.000 người XKLĐ sang các nước Nhật Bản, Hàn Quốc… Tính từ ngày 01/6 đến nay, đã có 29 lao động là cựu HSSV các trường CĐ Y tế Quảng Nam, Đặng Thùy Trâm (Quảng Ngãi) và Bình Định đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản thông qua Công ty TTLC. Trong đó, có 22 lao động đã thi đậu các đơn hàng của các bệnh viện Nhật Bản ở Tokyo, Fukuoka, Saga, Hokkaido, Osaka; 07 lao động đang học để chuẩn bị thi tuyển vào cuối tháng 9/2018. 
 
Theo kế hoạch, 29 lao động này sẽ xuất cảnh vào tháng 3/2019 sau khi thi đậu chứng chỉ Nhật ngữ N4. Lương cơ bản của các lao động này từ 180.000 đến 200.000 Yên/tháng, chưa tính tiền làm thêm. Sau khi trừ chi phí bảo hiểm, thuế, nhà ở, điện nước, sinh hoạt… mỗi tháng các lao động này sẽ thực nhận và tiết kiệm được từ 25 đến 32 triệu VNĐ/tháng.
 
Đại diện Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong năm 2017, tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ trên 02 tỷ đồng để đưa 1.742 người XKLĐ sang các nước, trong đó có 772 người XKLĐ sang Nhật Bản. Các bạn nam nữ thanh niên tham gia XKLĐ sang Nhật Bản trong những năm qua có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm.
 
Được biết, TTLC là 01 trong 6 Công ty tại Việt Nam được phép đưa thực tập sinh ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản làm việc trong các bệnh viện, viện dưỡng lão.
 
Công ty TTLC là 01 trong 02 doanh nghiệp được vinh danh xếp hạng cao nhất (6 sao) trong đánh giá xếp hạng các doanh nghiệp XKLĐ trong năm 2017. Đây là lần đầu tiên có doanh nghiệp được xếp hạng 6 sao về uy tín, chất lượng XKLĐ sau 5 lần tổ chức đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp XKLĐ theo Bộ quy tắc ứng xử (CoC-VN).
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn