Quảng Ngãi: Phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại các điểm thi trước ngày 8/8

KTNT Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra đúng kế hoạch, từ ngày 9-10/8. Toàn tỉnh có 12.426 thí sinh đăng ký tham gia dự thi ở 32 điểm thi.

Qua kiểm tra truy vết những học sinh liên quan đến các bệnh nhân nhiễm vi rút SARS-CoV-2 và từ vùng dịch trở về, toàn tỉnh có 11 em; trong đó có 2 trường hợp là F1 và 9 trường hợp F2.
 
Phun thuốc khử khuẩn tất cả các điểm thi, hoàn thành trước ngày 08/8
Phun thuốc khử khuẩn tất cả các điểm thi, hoàn thành trước ngày 8/8

 

Theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục, địa phương có học sinh nghi nhiễm thông báo cho các em không tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đợt 1. Những trường hợp này sẽ được sắp xếp thi lần sau; đồng thời, Sở đã bổ sung lực lượng giáo viên thay những cán bộ, giáo viên nghi nhiễm Covid-19 để coi thi, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các hội đồng coi thi.
 
Tại cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo đã yêu cầu ngành Y tế hỗ trợ ngành Giáo dục trong việc phun thuốc khử khuẩn tất cả các điểm thi, hoàn thành trước ngày 8/8/2020; cử nhân viên y tế hỗ trợ các điểm thi về kiểm soát y tế, kiểm tra thân nhiệt thí sinh trước khi vào phòng thi; vệ sinh mặt bàn sau khi kết thúc mỗi môn thi…

Hải Yến

Ý kiến của bạn