Quảng Ngãi: Truy vết 31 F1 và 114 F2 liên quan đến ca Covid-19 ở Tịnh Kỳ

KTNT Ngành Y tế Quảng Ngãi thần tốc truy vết đến cùng, lấy mẫu xét nghiệm và cách lý tuyệt đối các trường hợp F1, quản lý nghiêm ngặt các trường hợp F2. Đến thời điểm này, đã truy vết 31 F1 và 114 F2 liên quan đến ca bệnh ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ.

Sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng là bệnh nhân N.Đ.P. (nam, 25 tuổi, ngụ xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi), địa phương quyết định phong tỏa khu dân cư là nơi ở của bệnh nhân.
 
Theo đó, khoảng 8h40 sáng 6/5, UBND xã Tịnh Kỳ (TP. Quảng Ngãi) phong tỏa nơi có bệnh nhân mắc Covid-19 sinh sống ở xóm Vĩnh Long (thôn An Vĩnh), với 30 hộ với 211 nhân khẩu. Tất cả người dân được yêu cầu tuân thủ nghiêm quy định, không ra khỏi khu vực.
Một khu phố ở Quảng Ngãi bị phỏng tỏa trong năm 2020 vì liên quan ca mắc Covid-19
Một khu phố ở Quảng Ngãi bị phỏng tỏa trong năm 2020 vì liên quan ca mắc Covid-19

 

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp này, ngành Y tế Quảng Ngãi đang thần tốc truy vết đến cùng, lấy mẫu xét nghiệm và cách lý tuyệt đối các trường hợp F1, quản lý nghiêm ngặt các trường hợp F2.  Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi đã truy vết 31 F1 và 114 F2 liên quan đến ca bệnh ở thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đề nghị các cơ quan liên quan rà soát ngay tất cả các quy định đã ban hành trước đây, cái nào chưa đủ mạnh và không còn phù hợp thì phải tham mưu cho cấp có thẩm quyền điều chỉnh kịp thời để hoàn thiện cơ chế, quy định, kế hoạch phòng, chống dịch Covid- 19 trong điều kiện tỉnh có dịch.
 
Đồng thời, kích hoạt hệ thống hậu cần quân đội để phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Thống nhất không cho tiếp nhận khách nước ngoài và người ngoài tỉnh ra đảo Lý Sơn cho đến khi có có thông báo mới của UBND tỉnh.
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn