Quảng Ngãi truy vết 34 F1 liên quan tài xế được ghi nhận mắc Covid-19 ở Nghệ An

KTNT Liên quan tài xế được ghi nhận mắc Covid-19 ở Nghệ An, tính đến trưa 25/6, Quảng Ngãi đã truy vết được 34 F1, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Trưa nay (25/6), ngành Y tế Quảng Ngãi xác nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã nhận được thông tin từ CDC tỉnh Nghệ An về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là tài xế ở Đức Phổ được phát hiện tại tỉnh Nghệ An.
 
Lực lượng chức năng và nhân viên y tế tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ tại nơi lưu trú của tài xế người Đức Phổ trong sáng 25/6 (ảnh Trung Tẩn)
Lực lượng chức năng và nhân viên y tế tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ tại nơi lưu trú của tài xế người Đức Phổ trong sáng 25/6 (ảnh Trung Tẩn)

 

Bệnh nhân là nam (sinh năm 1973) làm nghề lái xe chở hàng chạy tuyến Đức Phổ (Quảng Ngãi – Móng Cái (Quảng Ninh).
 
Ngày 15/6, sau khi giao hàng từ Móng Cái, Quảng Ninh, bệnh nhân về Phổ Châu, thị xã Đức Phổ.
 
Từ ngày 15-23/6, bệnh nhân lưu trú tại nhà ở thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân tiếp xúc gần với 4 người thân trong gia đình, gồm: vợ và 3 con.
 
Hàng ngày, bệnh nhân đi tắm biển ở bãi biển Phổ Châu (gần nhà) và có tiếp xúc với nhiều người hàng xóm xung quanh.
 
Ngày 23/6, bệnh nhân lái xe chở hàng đông lạnh từ Phổ Châu (thị xã Đức Phổ) ra Móng Cái (Quảng Ninh) để giao hàng. Cùng đi trên xe có con trai (SN 1999). Trên đường đi, hai người có dừng xe ăn cơm tại Cầu Rác, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vào lúc 13h chiều cùng ngày, và có tiếp xúc với chủ quán.
 
Đến 16h30 ngày 23/6, bệnh nhân đến cổng bệnh viện Minh An (Nghệ An), bệnh nhân vào xin làm test nhanh Covid -19 và được thông báo có kết quả dương tính 2 lần.
 
Ngày 24/6, bệnh nhân có kết quả khẳng định mắc Covid-19 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân bình thường, không biểu hiện triệu chứng.
 
Ngay khi có công tin, ngành Y tế Quảng Ngãi đã thần tốc truy vết các F1, F2 liên quan tới ca bệnh này.
 
Trước mắt (tính đến trưa 25/6) đã truy vết được 34 F1, đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Các F2 cũng đang được khẩn trương truy vết và lấy mẫu trong thời gian sớm nhất.
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn