Quảng Ninh: Cách ly, truy vết người tiếp xúc với ca dương tính Covid-19

KTNT Ngay sau khi có kết quả du học sinh từ Mỹ nhập cảnh về Việt Nam dương tính với Covid-19 cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly, đồng thời truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân.

Phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khách sạn của gia đình nơi F0 cư trú tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh).
Phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khách sạn của gia đình nơi F0 cư trú tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh).

Theo báo cáo của UBND TP. Hạ Long, khoảng 22h30, ngày 4/1/2021, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội về trường hợp Đ. T. N, sinh năm 11/11/1999, có hộ khẩu tại p Hà Khánh, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, là du học sinh từ Mỹ về Việt Nam bằng đường hàng không vào ngày 20/12/2020, sau khi đã trải qua thời gian cách ly, sau đó được gia đình đón về Hạ Long có kết quả dương tính với Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống bệnh tật TP. Hạ Long đã họp khẩn cấp, triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã truy vết, kết quả ban đầu cho thấy có 5 người là F1 gồm: bố, mẹ, anh trai, bạn gái anh trai, lái xe; 13 người là F2.

Sau đó, cơ quan chức năng đã tiến hành đưa Đ. T. N và những người thuộc nhóm F1 đi cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến số 2, đồng thời, tổ chức phong toả, phun thuốc khử trùng khách sạn của gia đình, nơi ở của Đ. T. N.

Hiện nay, TP. Hạ Long cùng các cơ quan chuyên môn khác tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để tổ chức cách ly theo đúng quy định phòng chống dịch covid-19.

 

 

Tam Anh

Ý kiến của bạn