Quảng Ninh ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

KTNT Tỉnh Quảng Ninh ghi nhận 01 ca mắc Covid-19 đi chung trên xe khách Trung Đức tuyến Bắc Nam đã có 5 người dương tính tại Thái Bình và Hải Phòng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Tối qua 24/6, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh thông tin về trường hợp mắc mắc Covid-19, tên T. (nam giới, 25 tuổi, quê Đà Nẵng, đang là nhân viên giám định xăng dầu).

Theo đó, người này đi cùng chuyến xe khách Bắc Nam từ TP.HCM ra Hải Phòng. Chuyến xe này đã ghi nhận 5 người mắc Covid-19 xuống tại Hải Phòng và Thái Bình.

Theo lịch sử dịch tễ, từ ngày 9/6 đến 18/6, anh T. sống và làm việc tại Đà Nẵng, không đi đến các địa phương khác và không tiếp xúc với các trường hợp mắc, nghi mắc Covid-19. Từ ngày 18/6 đến ngày 20/6, anh T. di chuyển bằng xe khách đến các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Ninh. Từ ngày 20/6, anh T. làm việc tại khu vực kho xăng Bình Minh (phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả), lên tàu chở dầu, ăn uống và mua đồ tại các địa điểm gần nơi làm việc sau đó về kho xăng Bình Minh để nghỉ ngơi.

Tối ngày 23/6, sau khi xuất hiện thông tin người mắc Covid-19 trên cùng chuyến xe khách, cơ quan chức năng đưa anh T. đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tìm kiếm, truy vết những người có tiếp xúc với anh T.

Sáng 24/6, mẫu xét nghiệm của anh T. cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan y tế Quảng Ninh xác định anh T. có lịch trình đi lại phức tạp, tiếp xúc với nhiều người tại nhiều địa điểm.

Ngành y tế Quảng Ninh ra thông báo khẩn tìm những người đã đi trên 2 chuyến xe 15B-036.84 từ TP. HCM đến Hải Phòng ngày 19/6 và xe 37B-019.79 nhà xe Kim Thành Chính từ Quảng Bình đến Móng Cái, Quảng Ninh ngày 20/6; các trường hợp tiếp xúc với ca F0 trên hoặc quán nước, tiệm tạp hoá, cà phê, ăn uống tại khu vực cầu Sắt, phường Mông Dương, tỉnh Quảng Ninh nghi tiếp xúc hoặc tiếp xúc với các nhân viên cây xăng Bình Minh, cần liên hệ với số điện thoại đường dây nóng báo dịch 1800.9214 hoặc cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn hướng dẫn phòng chống dịch.

 

 

 

Tam Anh

Ý kiến của bạn