Quảng Ninh: Khuyến cáo người dân đang ở Hải Dương, ở lại thực hiện cách ly tại chỗ

KTNT Hải Dương thực hiện giãn cách toàn tỉnh từ 0h00, ngày 16/02/2021, Quảng Ninh khuyến cáo người dân đang ở Hải Dương ở lại thực hiện nghiêm lệnh cách ly toàn xã hội, không di chuyển về tỉnh.

Quảng Ninh Khuyến cáo người dân đang ở Hải Dương, ở lại thực hiện cách ly tại chỗ
Quảng Ninh Khuyến cáo người dân đang ở Hải Dương, ở lại thực hiện cách ly tại chỗ.(Nguồn: TTXVN)
Theo đó, đối với những người mới đến từ Hải Dương tính từ 0h00, ngày 16/02/2021 (kể cả người Quảng Ninh về quê Hải Dương trở lại) sẽ thực hiện cách ly tập trung tại các trung tâm cách ly tập trung, người bị buộc phải cách ly sẽ phải tự trả các loại chi phí, đồng thời thực hiện phong toả tạm thời các hộ có người đến thuộc đối tượng nêu trên trong 14 ngày để theo dõi sức khỏe, những người đến từ tỉnh khác qua Hải Dương khai báo y tế không trung thực sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, trung bình mỗi ngày có hàng nghìn phương tiện cá nhân chở người ra, vào tỉnh Quảng Ninh, trong khi công tác kê khai y tế không xác minh được việc người dân kê khai có chính xác hay không. Điều đó tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 rất cao.
 
Từ đó, Sở GTVT kiến nghị hạn chế tối đa người và phương tiện ra, vào tỉnh Quảng Ninh, chỉ một số trường hợp đặc biệt mới được ra, vào.
 
Cụ thể, với phương tiện chở học sinh, sinh viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết, khi qua chốt, toàn bộ người trên xe phải xuất trình được thẻ học sinh, sinh viên (trừ lái xe). Phương tiện chở người lao động đi làm việc khi qua chốt kiểm soát, lái xe phải xuất trình lệnh vận chuyển, hợp đồng vận chuyển và danh sách người lao động hoặc giấy đi đường do thủ trưởng đơn vị ký tên, đóng dấu. Phương tiện chở người đi khám, chữa bệnh hoặc đón người chữa bệnh về, khi đi qua chốt kiểm dịch phải xuất trình giấy chuyển viện, xuất viện của cơ quan có thẩm quyền.
 
Đề nghị người dân tham gia giám sát, phát hiện các trường hợp từ Hải Dương vào Quảng Ninh báo cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời.
 
 
 

Tam Anh

Ý kiến của bạn