Quảng Ninh: Mưa lớn sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân

KTNT Mưa lớn, nước từ bờ tràn đập Cao Vân đổ xuống gây sạt lở, nguy mất nhà, mất đất, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Nước từ đập Cao Vân xả tràn xuống hạ lưu.

Theo phản ánh của người dân khu vực xóm Cao Vân, thôn Thác Cát, xã Dương Huy, TP. Cẩm Phả, thời gian gần đây do mưa lớn kéo dài đập nước Cao Vân đã xả tràn xuống hạ lưu gây gập lụt cục bộ, sạt lở nghiêm trọng, đe doạ trực tiếp đến tính mạng và tài sản, khiến người dân phải sơ tán khẩn cấp.

Theo quan sát của PV, tại hiện trường hạ lưu đập nước Cao Vân, xóm Cao Vân, thôn Thác Cát, xã Dương Huy, TP. Cẩm Phả, dòng nước từ đập tràn đổ xuống hạ lưu đã gây sạt lở một đoạn vườn của người dân dài khoảng 70m, rộng 12 đến 14m, tình trạng sạt lở vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

 

Nước tràn xuống gây sạt lở làm nguy cơ mất nhà cửa, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Trả lời về vấn đề trên, một cán bộ xã Dương Huy cho biết, ngay sau khi xảy sự việc, UBND xã đã báo cáo lên UBND tỉnh, ngay sau đó lãnh đạo tỉnh đã có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc, chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý tình trạng trên, đảm bảo an toàn cho người và tài sản cho nhân dân.

 

 

Tam Anh

Ý kiến của bạn