Quảng Ninh thí điểm ''Hành trình không chạm'', bảo vệ tối đa cho người dân

KTNT Tỉnh Quảng Ninh triển khai thí điểm chương trình "Hành trình không chạm", người dân đi vào địa bàn sẽ không phải xuống xe ô tô làm thủ tục khai báo y tế.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo đó, các tài xế ô tô qua làn tự động tram thu phí cầu Bạch Đằng sẽ khai báo y tế tại địa chỉ: qr.quangninh.gov.vn được đồng bộ với ứng dụng PC Covid. Sau khi tất cả các thành viên trên xe khai báo y tế xong, tài xế đi vào làn quét QR tự động áp mã QR vào trước máy quét khoảng 30cm và chờ kiểm duyệt. Hệ thống sẽ thu thập dữ liệu khai báo y tế, di chuyển nội địa của những người ngồi trên xe thông qua dữ liệu chung là biển số xe đăng ký.
 
Hệ thống "Hành trình không chạm" giúp người dân không phải xuống xe, thời gian di chuyển nhanh, thủ tục đơn giản, không tiếp xúc đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, đảm bảo việc kiểm soát an toàn, linh hoạt, hiệu quả đối với người vào Quảng Ninh.
 
Đặc biệt, hệ thống này đồng bộ, tích hợp với phần mềm PC Covid. Do PC Covid hiện chưa có chức năng một người quét hiển thị thông tin toàn bộ danh sách người đi cùng, nên tỉnh Quảng Ninh phát triển hệ thống này nhằm phục vụ tối đa việc di chuyển của người dân.
 
Dự kiến, sau khi chạy thí điểm ngày 7/11 và 9/11, "Hành trình không chạm" tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch cầu Bạch Đằng sẽ đưa vào hoạt động chính thức.
 
 
 

Tam Anh

Ý kiến của bạn