Quảng Ninh: Triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch

KTNT UBND tỉnh Quảng Ninh ra công văn yêu cầu tất cả người đến Quảng Ninh sinh sống và làm việc bắt buộc phải khai báo y tế, triển khai cách ly đối với người về từ vùng dịch.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, người đi du lịch trở về nhà và từ các địa phương khác đến, trở về Quảng Ninh để làm việc, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện một số nội dung sau: Kể từ 00h00, ngày 03/5/2021, tất cả người đến, quay trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc và sinh sống bắt buộc phải khai báo y tế, đồng thời khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan công tác.

 Những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất hoặc trạm y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời; thực hiện cách ly tập trung hoặc cách ly tại nơi lưu trú, thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp đi từ địa phương, vùng dịch trở về. Giao Sở Y tế thường xuyên cập nhật và gửi trực tiếp đến các sở, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị để rà soát; thực hiện cập nhật trên cổng thông tin điện tử của tỉnh và của Sở Y tế.

Thủ trưởng các cơ quan, người đứng đầu các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh chỉ đạo và chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học sinh, sinh viên và người lao động thuộc thẩm quyền quản lý, đặc biệt lưu ý người lao động của ngành than, các công trường xây dựng, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng.... Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân trên địa bàn.

Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Truyền thông tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền để người dân biết, thực hiện.

Tam Anh

Ý kiến của bạn