Quảng Ninh: Triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

KTNT Ngày 22/2, Tỉnh ủy Quảng Ninh đã họp, chỉ đạo triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Quảng Ninh triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (ảnh minh họa).Quảng Ninh triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (ảnh minh họa).
Quảng Ninh triển khai phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (ảnh minh họa).
Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo cấp tỉnh có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương, của tỉnh theo hướng ngày càng nề nếp hơn và đi vào chiều sâu. Khẩn trương xây dựng lại các quy trình phòng, chống dịch phù hợp với trạng thái bình thường mới theo phương châm "3 bước", "4 tại chỗ".
 
Giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở GTVT, Công an tỉnh và các địa phương có phương án điều tiết giao thông nội tỉnh, từng bước nới lỏng có kiểm soát, dỡ bỏ các chốt liên ngành giữa các địa phương; tiếp tục đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có không gian khép kín, chật hẹp như quán bar, vũ trường, karaoke, massage..., những địa phương có ca F0 trong cộng đồng được phép mở các hoạt động du lịch, dịch vụ trên cơ sở đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh; Sở GDĐT, Y tế và các địa phương khẩn trương triển khai tiêu độc, khử trùng các trường học, lớp học để chuẩn bị cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 01/03/2021 (riêng TX. Đông Triều, căn cứ tình hình cụ thể sẽ có chủ trương sau); Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các địa phương liên quan khắc phục những tồn đọng trong khâu khai báo y tế.
 
Sở y tế quán triệt khi phát hiện các trường hợp đến khám, chữa bệnh có biểu hiện ho, sốt, khó thở...phải đưa bệnh nhân vào khu vực riêng, cách ly, lấy mẫu, xét nghiệm theo quy định; triển khai xét nghiệm 14 ngày 01 lần với lực lượng chức năng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực theo quy định.
 
 
 
 

Tam Anh

Ý kiến của bạn