Quảng Ninh: Xe cơi nới chở vật liệu tung hoành trên cao tốc

KTNT Hàng chục, thậm chí hàng trăm lượt xe tải cơi nới thành thùng chở đất đá tung hoành trên cao tốc Hạ Long (Quảng Ninh) - Hải Phòng, nhưng cơ quan thi hành nhiệm vụ lại trả lời không có tình trạng trên.

Một số xe cơi nới thùng thành, có dấu hiệu quá tải, chạy như chỗ không người trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng được PV ghi lại phải kể đến xe mang BKS như: 14C- 296.07, 14C- 174.29, 98C- 158.33, 20C- 179.95,  14C- 152.84, 14C- 145.07, 14C- 239.04, 15C- 345.19, 14C- 245.87, 14C- 017.38, 22C- 046.03. Phần lớn những xe này đều chở đất đi san lấp, số ít chở các loại vật liệu khác.

Một số lái xe khẳng định, chỉ cần nhìn mắt thường cũng có thể khẳng định toàn bộ xe vận chuyển đất di chuyển trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng là xe quá khổ quá tải, cơi nới thành thùng. Vì thùng nguyên bản có chiều cao chưa đến 50% so với cabin. Tuy nhiên, tất cả những xe này đều được cơi nới thành thùng ngang bằng với cabin. “Không những nhanh hỏng đường mà còn quá nguy hiểm cho người tham gia giao thông vì đường xuống cấp, xe chở nặng khó làm chủ được tốc độ” - lái xe N.V.N ngao ngán.

 

Xe quá khổ, quá tải nườm nượp chạy trên cao tốc.
Hàng loạt xe cơi nới nườm nượp chạy trên cao tốc.

Theo người dân, tình trạng xe quá khổ quá tải, cơi nới thành thùng chạy rầm rập không kể ngày đêm. Tình trạng này diễn ra một thời gian dài, không lâu sau cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đưa vào khai thác. Tuy nhiên, không hiểu vì sao tình trạng trạng trên vẫn tồn tại, khiến người dân đặt câu hỏi phải chăng đây là những "xe vua" nên mới có một vùng trời riêng, được quyền tự tung tự tác, coi thường quy định của pháp luật đến vậy?. "Người dân chỉ cần chạy quá tốc độ vài km hoặc không thắt dây an toàn là bị bắt xử lý ngay, nhưng những xe trên vẫn hiên ngang hoạt động rầm rộ, nằm ngoài tầm kiểm soát của pháp luật?" - một người dân nói.

Sau khi ghi nhận thông tin, PV đã liên hệ qua điện thoại đến Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, cục CSGT phản ánh về tính trạng trên, nhưng vị lãnh đạo đội này lại khẳng định không có việc xe quá khổ quá tải hoạt động trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, trong khi thực tế lại như đã nói và hình ảnh ở trên.

Tam Anh

Ý kiến của bạn