Sai phạm trong xây dựng nông thôn mới, lãnh đạo huyện mất chức

KTNT Do đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, Chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND huyện Phước Long (Bạc Liêu) không được ứng cử nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngày 4/7, HĐND huyện Phước Long (Bạc Liêu) nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã họp phiên thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt của huyện.

Ông Phạm Thanh Hải - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Phước Long, được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Phước Long.

Ông Đặng Tiến Út - Bí thư Huyện ủy Phước Long được các đại biểu bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND huyện Phước Long nhiệm kỳ 2016 - 2021.

sai pham trong xay dung nong thon moi, lanh dao huyen mat chuc hinh 0
Để xảy ra nợ đầm đìa trong xây dựng nông thôn mới, nhiều lãnh đạo huyện Phước Long nhiệm kỳ 2011-2016 bị cảnh cáo về mặt Đảng 

Ông Lâm Thành Sáo - Chủ tịch HĐND và ông Phan Thành Đông - Chủ tịch UBND huyện Phước Long nhiệm kỳ 2011 - 2016 không được ứng cử lãnh đạo HĐND và UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã kết luận nhiều vi phạm của lãnh đạo huyện Phước Long gồm ông Trần Hoàng Duyên (nguyên bí thư Huyện ủy Phước Long), ông Phan Thành Đông và Lâm Thành Sáo.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới các ông này đã có những vi phạm như chỉ đạo “tiền trảm hậu tấu” nhiều công trình khi chưa được phân bổ vốn, mua vật tư không qua chào hàng cạnh tranh, đặc biệt là các ông lấy tiền cá nhân cho nhà nước vay làm nông thôn mới theo lãi suất vay ngân hàng.

Việc làm này gây nợ đọng xây dựng cơ bản của huyện Phước Long có thời điểm lên tới 400 tỉ đồng, nhiều cán bộ giáo viên ở huyện bị “treo” lương nhiều tháng khiến cuộc sống khốn đốn và hiện vẫn còn nợ khoảng 200 tỉ đồng. Cả ba ông này đều đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng./.

Theo Chí Quốc/Tuổi Trẻ

KTNT

Ý kiến của bạn