Sáng 10/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca Covid-19

KTNT Sáng 10/6, Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Các bệnh nhân này trước đó đã được cách ly y tế tập trung, tính từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng số 16 ca bệnh.

Bệnh nhân L.H.Đ.A (SN 2008, trú tại số nhà 85, đường Xuân Diệu, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh). Trước đó, chiều 3/6, bệnh nhân và gia đình đi tắm biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà tại điểm tắm nước ngọt công cộng do huyện quản lý.
 
ks.jpg
Thạch Hà đã quyết định lập 4 điểm chốt kiểm soát dịch tại Thôn Thọ, xã Thạch Liên vì liên quan đến Bệnh nhân L.H.Đ.A.
 
Sau khi có thông báo tìm người của ngành y tế liên quan đến điểm tắm công cộng trên, bệnh nhân đã khai báo y tế và được cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh vào 0 giờ ngày 9/6.
 
Bệnh nhân P.Q.H (SN 1972, thôn Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS-CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248), đã được cách ly tập trung.
 
jjjjj.jpg
Hà Tĩnh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên toàn thành phố
Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, ngành chức năng đã lập 5 chốt phong toả khu vực bệnh nhân L.H.Đ.A sinh sống ở phường Bắc Hà và triển khai các biện pháp phòng chống dịch liên quan đến 2 bệnh nhân theo quy định.
 
Như vậy tính từ ngày 5/6 đến nay, Hà Tĩnh có tổng số 16 ca bệnh.
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn