Sắp diễn ra Đại hội thi đua yêu nước TP. Hải Phòng lần thứ IV

KTNT Sáng 5/11, UBND TP. Hải Phòng tổ chức họp báo thông tin về Đại hội Thi đua yêu nước TP. Hải Phòng lần thứ IX, giai đoạn (2020 - 2025).

Theo kế hoạch, Đại hội thi đua yêu nước TP. Hải Phòng lần thứ IX sẽ tổ chức vào sáng 9/11/2020 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp. Với 680 đại biểu, trong đó: 125 đại biểu khách mời, 555 đại biểu chính thức.
 
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, thông tin tại cuộc họp báo.
Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng, thông tin tại cuộc họp báo.
Đại hội thi đua yêu nước thành phố lần thứ IX được tổ chức là sự kiện chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Đại hội với mục đích nhằm tổng kết đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, phong trào thi đua yêu nước của thành phố từ sau Đại hội Thi đua yêu nước thành phố lần thứ VIII đến nay, rút ra nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện.
 
Trên cơ sở đó xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng và đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 – 2025.
Cùng với đó, Đại hội sẽ biểu dương, khen thưởng 500 gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020, trong đó trao thưởng tại Đại hội 300 tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu xuất sắc.
 
Thông tin tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng nhấn mạnh, 5 năm qua, Hải Phòng có sự thay mạnh mẽ, kết cấu hạ tầng giao thông có sự bứt phá đã tạo ra sức sống cho thành phố, từ đó thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào sự phát triển của thành phố. Cùng với đó, 5 năm qua, cũng là thời điểm các cháu học sinh trong toàn thành phố đạt được nhiều kết quả nổi bật thông qua các cuộc thi Quốc tế và trong nước, việc này đã phát huy được truyền thống hiếu học của thành phố, đào tạo bồi dưỡng nhân tài cho đất nước và thành phố. Công tác chính sách đối với người nghèo, người có công được quan tâm đặt biệt, thể hiện sự chi ân của các cấp chính quyền đối với người có công.
 
Bà Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí thời gian qua đã đồng hành với thành phố, đặc biệt đã tích cực tuyên truyền, phản ảnh kết quả phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020 gắn với biểu dương nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu. Đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, trước, trong và sau Đại hội với nội dung, hình thức phong phú. Tuyên truyền các tập thể, cá nhân tiêu biểu, các gương điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội, phản ánh, nhân rộng những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo, tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn thành phố. Từ đó tạo sự gắn kết trong cộng đồng xã hội, khơi dậy phong trào thi đua góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn