Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ ba, ngày 13 tháng 7 năm 2021 | 16:44

Sẽ tiếp tục theo dõi chất lượng của đoạn đường đang thảm bê tông nhựa thì gặp trời mưa

Chủ đầu tư dự án Đường phía đông đầm Lập An (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi chất lượng của mặt đường thảm bê tông nhựa đoạn từ Km1+800 đến Km1+814 và sẽ cho thảm lại nếu không đảm bảo chất lượng.

Liên quan đến việc đơn vị thi công (công ty cổ phần 1.5) đang tiến hành thảm bê tông nhựa tại dự án Đường phía đông đầm Lập An như Kinh tế nông thôn đã phản ánh trước đó, trao đổi với PV, ông Đặng Phúc Hiền, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu kinh tế công nghiệp (trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế, chủ đầu tư dự án) cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục theo dõi chất lượng của đoạn đường này và sẽ cho thảm lại nếu không đảm bảo chất lượng.

Cùng với đó, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu kinh tế công nghiệp cũng đã có các công văn báo cáo, thông tin đến UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ban Quản lý Khu kinh tế, công nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế, Tạp chí Kinh tế nông thôn liên quan đến việc thi công thảm mặt đường bê tông nhựa dự án Đường phía đông đầm Lập An.

Sẽ tiếp tục theo dõi chất lượng của đoạn mặt đường bê tông nhựa đang tiến hành thảm thì gặp mưa.
Sẽ tiếp tục theo dõi chất lượng của đoạn mặt đường bê tông nhựa đang tiến hành thảm thì gặp mưa.

 

Theo báo cáo, vào ngày 17/6, đơn vị thi công rải thảm mặt đường bê tông nhựa đoạn từ cọc 26C đến cọc 33 (Km1+664,86 đến Km1+916,41) thuộc tuyến Nguyễn Văn. Các công tác bắt đầu triển khai từ 7h30’, cho đến thời điểm 14h26’ thì xuất hiện mưa rào đột ngột. Đến 14h55’ thì trời tạnh mưa.

Tại thời điểm này hầu hết mặt đường đã rải thảm và kết thúc công tác lu lèn theo quy định; riêng đối với đoạn từ Km1+800 đến Km1+814 làn phải tuyến (dài 14m rộng 4,18m) đã hoàn thành công tác rải thảm lu lèn trên 2/3 tổng số lượt lu yêu cầu, nhiệt độ hỗn hợp đang lu lèn đo được là 1200C do đó các đơn vị có liên quan thống nhất tiếp tục lu lèn theo hướng dẫn tại tiêu chuẩn TCVN 8819-2011.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Hiền cho biết, đơn vị đã phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng SDC (có địa chỉ tại đường Tố Hữu, thành phố Huế) để tiến hành đo E hạng mục bê tông nhựa mặt đường, các số liệu ghi chép được đều đảm bảo so với thiết kế ban đầu.

Cùng với đó, đơn vị cũng sẽ tiếp tục theo dõi chất lượng của toàn dự án nói chung và phần bê tông nhựa mặt đường đoạn từ Km1+800 đến Km1+814 làn phải tuyến. Trong quá trình theo dõi, nếu phát hiện không đảm bảo chất lượng thì phía chủ đầu tư sẽ yêu cầu đơn vị thi công bóc và thảm lại phần mặt đường bê tông nhựa nói trên, ông Hiền thông tin thêm.

Báo cáo của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu kinh tế công nghiệp xác nhận vấn đề vật liệu nhựa thấm bám tại dự án Đường phía đông đầm Lập An bị bong tróc và nguyên nhân là do có phương tiện giao thông đi vào khu vực đã tưới nhựa thấm bám. Việc này đã được xử lý bằng cách trước khi rải thảm, đơn vị thi công đã tiến hành khắc phục bằng cách tưới bù thêm lượng nhựa thấm bám tại các vị trí bong tróc.

 

 

Văn Nghĩa
Ý kiến bạn đọc
Top