Sinh viên ngành công nghệ sinh học có nhiều cơ hội việc làm

KTNT Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Dekalb Việt Nam trong chương trình đào tạo, tiếp nhận sinh viên đến thực hành, thực tập và tạo điều kiện trong quá trình tuyển dụng nhân sự.

Trước khi ký biên bản ghi nhớ chính thức này, Công ty Dekalb Việt Nam đã tiếp nhận 10 sinh viên của học viện đến thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc cũng như công việc thực tế, tuyển 15 sinh viên làm việc cho Monsanto.

Đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Dekalb Việt Nam ký biên bản thỏa thuận hợp tác.

Được biết, tháng 10/2014, Monsanto và Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chính thức ký kết, ra mắt học bổng Monsanto - VNUA. Sau hai năm kể từ khi khởi động, quỹ học bổng Monsanto - VNUA đã và đang trở thành nguồn khích lệ, động viên tới hàng nghìn học sinh và giảng viên theo học, giảng dạy tại đây. Thông qua chương trình hợp tác này, Monsanto cam kết hỗ trợ 1,5 tỷ đồng trong thời gian 5 năm cho quỹ dành cho sinh viên Khoa Công nghệ sinh học (CNSH) hệ đại học từ năm thứ hai trở lên tại học viện. Hàng năm, học viện sẽ chọn 5 sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng trị giá 42,5 triệu đồng/sinh viên, đồng thời khoản hỗ trợ trị giá 105 triệu đồng sẽ được trao cho một hoặc một vài dự án sinh viên nghiên cứu khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực này.

Tiến sỹ Nguyễn Hữu Đức, Phó trưởng Khoa CNSH, Học viện Nông nghiệp Việt Nam bày tỏ, học bổng Monsanto - VNUA không chỉ mang lại cho các sinh viên khuyến khích học tập và cơ hội được tiếp cận với những đề tài nghiên cứu khoa học ngay khi còn ngồi trên giảng đường, mà còn giúp cả giảng viên tham gia nghiên cứu trưởng thành hơn.

Công nghệ sinh học là một lĩnh vực mới nhưng lại là nòng cốt của ngành nông nghiệp nước nhà cũng như thế giới trong tương lai. Bởi vậy, sự quan tâm đào tạo nguồn nhân lực trẻ của các doanh nghiệp, tập đoàn nông nghiệp là bước đi đúng đắn. Nguyễn Đức Chính, sinh viên năm thứ 4 lớp K57 CNSHE, một trong 5 sinh viên đầu tiên nhận được học bổng Monsanto – VNUA, chia sẻ: “Phần học bổng đã giúp em cải thiện rất nhiều trong việc học tập, như trang bị máy vi tính, một số dụng cụ học tập cần thiết và trang trải học phí. Đó là số tiền đáng mơ ước đối với mỗi sinh viên”. Không những vậy, chàng trai này còn tham gia nghiên cứu khoa học đề tài “Sản xuất nhiên liệu sinh học từ tảo lục nước ngọt” được đánh giá cao. May mắn hơn nữa, Chính còn được tham gia thực tập tại Công ty TNHH Dekalb Việt Nam, được trực tiếp tham gia tìm hiểu quy trình canh tác ngô, công nghệ hạt giống và các kênh phân phối trong nông nghiệp, cùng lúc nghiên cứu thêm về tình trạng cỏ dại và sâu bệnh trên ruộng ngô.

Nhìn nhận về sự thay đổi cũng như cơ hội mà học bổng Monsanto - VNUA mang lại, TS.Nguyễn Đức Bách, Phó trưởng Khoa CNSH, đánh giá, chương trình đã góp phần tạo nên những sinh viên ưu tú và mở ra cho các em những cơ hội mới để phát triển năng lực bản thân và đóng góp cho ngành công nghệ sinh học Việt Nam trong tương lai.

Anh Thơ

KTNT

Ý kiến của bạn