Số ca mắc mới trên địa bàn tỉnh Phú Yên có xu hướng giảm

KTNT Chiều 10/9, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chủ trì họp giao ban trực tuyến từ đầu cầu UBND tỉnh đến các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Y tế, trong 14 ngày qua, số ca mắc mới trên địa bàn tỉnh có xu hướng giảm dần. Hiện tại, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại và kiến nghị sau ngày 12/9, toàn tỉnh vẫn phải tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
 
Một số địa bàn còn có nguy cơ rất cao thì thực hiện ở mức cao hơn Chỉ thị 15/CT-TTg (15+); các địa phương đã trở lại bình thường mới qua một thời gian dài thì nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 19/CT-TTg.
 
20210910_151749.jpg
Người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, các đơn vị, địa phương đã báo cáo cụ thể về công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, đánh giá mức độ nguy cơ và đề xuất mức độ giãn cách xã hội phù hợp với tình hình diễn biến dịch trên địa bàn tại các địa phương sau ngày 12/9.

Kết luận cuộc họp, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, yêu cầu các ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch. Với đề xuất của Sở Y tế về việc thực hiện giãn cách xã hội ở các địa phương sau ngày 12/9 cơ bản thống nhất. Tuy nhiên, các địa phương không được chủ quan và yêu cầu các địa phương, Sở Y tế rà soát, thống nhất phương án để trình UBND tỉnh xem xét, quyết định. Liên quan đến trường hợp phát hiện ca F0 mới là tiểu thương ở chợ An Chấn (huyện Tuy An), yêu cầu địa phương lập tức lấy mẫu, test diện rộng, truy vết kỹ, không để sót đến từng người, từng nhà và truy vết F1.
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn