Tặng quà Tết Mậu Tuất 2018 cho hộ nghèo ở xã Phú Cường

KTNT Ngày 2/2, Báo Kinh tế nông thôn phối hợp với Công ty TNHH MTV DV Nhà ở và Khu đô thị (HUDS) trao 50 suất quà cho các hộ nghèo xã Phú Cường (Tân Lạc - Hòa Bình) nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

KTNT - Ngày 2/2, Báo Kinh tế nông thôn phối hợp với Công ty TNHH MTV DV Nhà ở và Khu đô thị (HUDS) trao 50 suất quà cho các hộ nghèo xã Phú Cường (Tân Lạc - Hòa Bình) nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Ông Nguyễn thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ Nhà ở và Khu đô thị (HUDS) phát biểu tại buổi tặng quà
Ông Nguyễn Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ Nhà ở và Khu đô thị (HUDS) phát biểu tại buổi tặng quà. 
Theo đó, Báo Kinh tế nông thôn phối hợp với Công ty TNHH MTV DV Nhà ở và Khu đô thị (HUDS) trao 50 suất quà cho 50 hộ (trong đó 40 hộ nghèo, mỗi hộ 1 triệu đồng; 10 gia đình bị thiệt hại do thiên tai xảy ra vào ngày 12/10/2017, mỗi hộ 2 triệu đồng), tổng kinh phí 60 triệu đồng.
 
Ngoài ra, Báo Kinh tế nông thôn và Công ty TNHH MTV DV Nhà ở và Khu đô thị (HUDS) còn hỗ trợ 5 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học xã Phúc Cường.
  
50 hộ nghèo, hộ bị thiệt hại xảy ra  vào cuối năm 2017 xã  Phú Cường, (Tân Lạc, Hòa Bình) phấn khởi khi  nhận quà
50 hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai xảy ra tháng 10/2017 xã Phú Cường đến nhận quà.
 
Phát biểu tại buổi trao quà, ông Bùi Văn Khải, Chủ tịch UBND xã Phú Cường, cho biết, Phú Cường là xã có diện tích rộng, dân số đông nhưng có tới 46% hộ nghèo (theo tiêu chí mới) với thu nhập từ 18 - 20 triệu đồng/người/năm. Khoai lang và ngô nếp là hai cây chủ lực của xã. Thời gian tới, địa phương có chủ trương tiếp tục phát triển những cây chủ lực có hiệu quả cao như: khoai lang, cây ngô, đặc biệt là phát triển du lịch.
 
Ông Lê Văn Thơm , Phó Tổng biên tập Báo Kinh tế nông thôn phát biểu tại buổi trao quà
Ông Lê Văn Thơm, Phó tổng biên tập Báo Kinh tế nông thôn phát biểu tại buổi trao quà.

"Trong đợt thiên tai năm qua, tại xóm Khanh, có nhiều người thiệt mạng, diện tích thiệt hại hơn 26,7ha, chủ yếu là cây hoa màu. Do vậy, gần như hộ nào trong thôn cũng bị ảnh hưởng nên việc khắc phục hậu quả, khôi phục sản xuất gặp nhiều khó khăn. Hôm nay, được sự quan tâm Báo Kinh tế nông thôn và Công ty TNHH MTV DV Nhà ở và Khu đô thị (HUDS), Đảng ủy, chính quyền địa phương xin cảm ơn 2 đơn vị đã sẻ chia đến các hộ nghèo trong thôn", ông Khải cho biết thêm. 

Ông Lê Văn Thơm, Phó tổng biên tập Báo Kinh tế nông thôn cho biết, tinh thần nhân ái, đùm bọc người còn khó khăn là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn là cung cấp thông tin giúp bạn đọc xóa nghèo làm giàu, hàng năm, Báo Kinh tế nông thôn phối hợp triển khai hoạt động từ thiện ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước.

Nhiều chương trình báo đã kết nối, phối kết hợp với các đơn vị tài trợ triển khai mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Món quà hôm nay chúng tôi trao tận tay cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở Phú Cường như một sự chia sẻ, động viên những hoàn cảnh vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. 

"Món quà tuy nhỏ bé nhưng đó là tấm lòng của những người làm Báo Kinh tế nông thôn, cán bộ, công nhân viên Công ty trách TNHH MTV Dịch vụ Nhà ở và Khu đô thị (HUDS), hy vọng sẽ mang lại sự ấm áp, để vơi đi phần nào sự khó khăn, giúp bà con có một cái Tết đủ đầy hơn", ông Thơm chia sẻ.
 

Phát biểu tại buổi tặng quà, ông Nguyễn Thắng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH MTV Dịch vụ nhà ở và Khu đô thị (HUDS) cho biết, HUDS là Công ty 100% vốn Nhà nước. Các hoạt động của Công ty theo chủ trương của Bộ Xây dựng, do vậy, các hoạt động của công ty khá quy củ. 

 
Ông Thắng cho biết thêm, đời sống của cán bộ, công nhân viên so với mặt bằng chung của các đơn vị ở Hà Nội ở chỉ ở mức trung bình. Tuy nhiên, cán bộ, công nhiên viên chúng tôi rất hăng hái trong việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội. Lá rách ít đùm lá rách nhiều, hôm  nay, Công ty phối hợp với Báo Kinh tế nông thôn có chút tấm lòng hỗ trợ cùng bà con, chia sẻ với các gia đình bị thiên tai xảy ra vào cuối năm 2017.  
 
Bác Bùi Văn Kỉnh tâm sự, gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo nhiều năm nay. Trong khi chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018, gia đình nhận được quà của báo và quý công ty, tôi rất phấn khởi. Món quà tuy nhỏ nhưng đây sẽ góp giúp gia đình có một cái tết ấm cúng hơn.
Thay mặt Đảng ủy, chính quyền địa phương ông Bùi Văn Khải, Chủ tịch UBND xã Phú Cường, tặng hoa cảm ơn đại diện Báo Kinh tế nông thôn và Công ty HUDS.
 
Chị Đinh Thị Trịnh ở xóm Khanh nghẹn ngào, nhà tôi bị sập trong đợt thiên tai cuối năm 2017. Nhận được món quà khi Tết sắp tới, tôi rất xúc động. Tôi xin cảm ơn Báo, cảm ơn Công ty đã chia sẻ khó khăn với gia đình và nhiều hộ khác trong xã.
 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn