Tạp chí Cao su Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

KTNT Ngày 24-3, tại TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Cao su Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển (1982 – 2017), Tạp chí Cao su Việt Nam đã khẳng định bề dày truyền thống và phát triển của một tờ Tạp chí chuyên ngành. Bên cạnh đó, tạp chí cũng tham gia nhiều hoạt động thiết thực khác sau mặt báo, được các cấp quản lý báo chí, lãnh đạo cơ quan chủ quản và độc giả trong và ngoài ngành ghi nhận, đánh giá cao.

Tổng biên tập Tạp chí Cao su Việt Nam Hồ Thị Tú Anh phát biểu

Tại buổi lễ kỷ niệm, Tổng biên tập Tạp chí Cao su Việt Nam Hồ Thị Tú Anh đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển cũng như những thành tích đạt được được Đảng và Nhà nước ghi nhận trong thời gian qua. Theo đó, Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2005), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2012), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2016). Được Thủ tướng Chính phủ, Tổng LĐLĐ VN, Bộ NN & PTNT cùng Tập đoàn, Công đoàn Cao su VN, Hội Nhà báo… tặng Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc. Khắc phục những khó khăn, tạp chí luôn là đơn vị đầu tiên trong số các đơn vị sự nghiệp của Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) nói riêng, trong 18 Tập đoàn, Tổng công ty của cả nước nói chung, thực hiện hạch toán độc lập, tự lo kinh phí hoạt động. Doanh thu bình quân giai đoạn 2012 - 2016 đạt 27 tỷ đồng/năm, thu nhập bình quân đạt 8 triệu đồng/người/tháng, nộp ngân sách nhà nước trên 600 triệu đồng/năm.

Trong suốt thời gian qua, tạp chí có những bước phát triển đột phá, chất lượng tin, bài, hình ảnh cao hơn, cách tiếp cận vấn đề của phóng viên sắc sảo, chuyên nghiệp, tổ chức bộ máy và nhân sự hoàn chỉnh, quy mô hoạt động rộng hơn. Hiện nay, hàng tháng tạp chí phát hành 2 kỳ, mỗi kỳ 25.000 bản/ kỳ, trình bày đẹp và in 4 màu trên giấy couché, với manset hoàn toàn mới. Giữa năm 2014, tạp chí ra mắt trang tin điện tử: www.tapchicaosu.vn, chuyển tải những thông tin của ngành nhanh nhất đến người lao động. Ngày 30-4-2016, bản tin truyền hình cao su đã được phát số đầu tiên trên trang tin điện tử.

Thay mặt Chủ tịch nước lãnh đạo Tập đoàn Cao su Việt Nam  trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ, công nhân viên của Tạp chí Cao su Việt Nam

Nhằm ghi nhận những đóng góp của Tạp chí Cao su trong suốt 35 năm qua, trong đợt này, Chủ tịch nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Tập đoàn Cao su Việt Nam cũng tặng cờ và nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ông Trần Ngọc Thuận, Tổng giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG) trao Cờ thi đua cho lãnh đạo Tạp chí Cao su Việt Nam

Nhiều cán bộ, phóng viên của Tạp chí Cao su Việt Nam cũng được tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong đợt này

Minh Tuấn - Lại Hùng

KTNT

Ý kiến của bạn