“Tết sum vầy - Xuân bình an” với công nhân, lao động Hà Nam

KTNT Ngày 18/1, tại nhà văn hóa công nhân lao động Khu công nghiệp Châu Sơn, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Dự và trao quà cho công nhân lao động có Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và lãnh đạo các cơ quan tỉnh Hà Nam.
 
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương và Bí thư Tỉnh uỷ Hà Nam Lê Thị Thuỷ trao quà Tết cho công nhân lao động tại chương trình.
 
 
Tại chương trình Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Hà Nam đã trao quà Tết cho 170 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Châu Sơn và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Nam.
 
Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cũng trao tặng 8 nhà mái ấm công đoàn cho 8 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và trao tặng nhiều vé xe cho công nhân lao động về quê ăn Tết, đoàn tụ cùng gia đình. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động.
 
Theo ông Trịnh Văn Bừng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, năm 2021, dịch COVID-19 đã gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Những món quà được trao tặng với mong muốn giúp công nhân lao động vơi bớt khó khăn, có thêm điều kiện đón Tết đầm ấm, an vui; đồng thời là nguồn động viên để công nhân lao động thi đua nâng cao năng suất lao động, góp phần thúc đẩy sự phát triển, đi lên của quê hương, đất nước.
 
 
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam
 
 
Tại Hà Nam, chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” là chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho công nhân, viên chức lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tập trung hướng về cơ sở, triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo toàn diện cho đoàn viên và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán.
 
Dịp Tết Nguyên đán 2022, với mong muốn mọi công nhân đều được đón Tết, LĐLĐ tỉnh Hà Nam cùng các cấp Công đoàn đã chuẩn bị hơn 10.000 suất quà, mỗi suất trị giá từ 300.000 - 500.000 đồng; 40 chuyến xe với trên 1.200 tấm vé nghĩa tình dành tặng cho những công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo; mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bị tai nạn lao động nặng có quê xa trên 150km. Các cấp Công đoàn đặc biệt quan tâm tới công nhân lao động phải ở trong các khu cách ly, phong tỏa, mắc COVID-19 đang điều trị tại nhà hoặc các cơ sở y tế; đoàn viên, công nhân lao động không có điều kiện về quê đón Tết.
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn