Thanh Hóa: 190 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ TP Hồ Chí Minh sẽ được đón về quê

KTNT Tỉnh Thanh Hóa sẽ đón 190 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh về quê vào ngày 24/8.

Tối 23/8, tin từ UBND tỉnh Thanh Hoa cho biết, ngày mai, 24/8, tỉnh Thanh Hóa sẽ đón 190 công dân địa phương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về từ TP. Hồ Chí Minh về quê. Các công dân được đón về bằng đường hàng không từ Sân bay Tân Sơn Nhất TP. Hồ Chí Minh về sân bay huyện Thọ Xuân.

sân-bay-tx.jpg
Cảng hàng không Thọ Xuân sẽ đón 190 công dân từ TP.HCM về quê vào ngày 24/8.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân, bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay, tất cả 190 công dân sẽ được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Hốồng Đức, phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa và Trung đoàn 270, Sư đoàn 341, Quân khu 4 đóng tại phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn.

khu-cách-ly-tt.jpg
Khu vực cách ly tập trung cho các công dân trở về từ TP. HCM.

Trước đó, tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch đón công dân đang làm việc, sinh sống, học tập tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam mất việc làm về quê. Trong kế hoạch, UBND tỉnh dự kiến đón công dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê với số lượng 1.000 người và được chia thành 3 đợt.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31/7 của Thủ tướng Chính phủ,  tỉnh Thanh Hóa quyết định tạm dừng đón công dân, bao gồm cả công dân Thanh Hóa đang làm việc, học tập, sinh sống từ các tỉnh, thành phố, các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh cho phép về tỉnh, bắt đầu từ ngày 1/8.

Tuy nhiên, đến ngày 6/8, tỉnh Thanh Hóa nhận được công văn của Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ đón 200 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê, đã được UBND tỉnh đồng ý và có phương án cụ thể.

Về dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh, thông tin từ CDC Thanh Hóa tính từ ngày 27/4 đến cuối ngày 23/8, Thanh Hóa ghi nhận 203 ca bệnh, trong đó đã điều trị khỏi và ra viện 84 người, 119 người đang được điều trị tại khu cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa, trong khi đó không có ca bệnh có biểu hiện nặng hoặc nguy kịch.  

 

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn