Thanh Hóa: 80 người liên quan chùm ca bệnh ở Bệnh viện K Tân Triều đã được đưa đi cách ly

KTNT Liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 ở Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện cách ly, giám sát 80 trường hợp.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa (CDC) cho biết, liên quan đến chùm ca bệnh Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, hệ thống giám sát ghi nhận 395 trường hợp trên địa bàn tỉnh.

Cơ quan chức năng tỉnh đã giám sát, cách ly  và lấy mẫu 80 trường hợp bệnh nhân, người nhà chăm sóc bệnh nhân, người thăm bệnh nhân trở về Thanh Hóa kể từ ngày 16/4 đến nay.

mẫu-bệnh.jpg
Những bệnh nhân chuyển từ  Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về, được CDC Thanh Hóa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19

Trong khi đó, có 26 bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa. Cơ quan chức năng tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm 26 bệnh nhân  trên, kết quả lần 1 đều âm tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp với chính quyền các địa phương phân loại người về từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, để đảm bảo việc phòng chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Còn đối với những người về từ Khoa Gan - Mật - Tụy (Bệnh viện K cơ sở Tân Triều) sẽ phải cách ly tập trung, các trường hợp đang là bệnh nhân điều trị, thì thực hiện cách ly tại bệnh viện. Đối với những người không liên quan đến Khoa Gan - Mật - Tụy, thì thực hiện cách ly tại nơi cư trú.

Ngành Y tế tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tăng cường điều tra, giám sát, lấy mẫu những trường hợp từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều về địa phương để đảm bảo phòng chống dịch.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn