Thanh Hóa: 88 người liên quan tới 28 điểm nguy cơ cao đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid -19

KTNT Thông tin từ ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa xác nhận, sáng 1/8 có 88 người liên quan tới 28 điểm có nguy cơ cao đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid -19.

Sở Y tế Thanh Hóa đã có thông báo và khuyến cáo tất cả những người đã từng đi, đến, ở Đà Nẵng và các vùng có dịch khác theo thông báo của Bộ Y tế từ ngày 1/7 đến nay (Bộ Y tế đã gửi tin nhắn đến các thuê bao di động và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng), chủ động liên hệ hoặc gọi điện thoại đến cho các Trạm Y tế nơi cư trú để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly phù hợp.

Sáng 1/8, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Qua rà soát, trên địa bàn tỉnh có 5.756 người từ Đà Nẵng và các vùng dịch khác trở về, trong đó có 88 người liên quan 28 điểm nguy cơ cao theo thông báo khẩn số 18 của Bộ Y tế. Hiện 88 người liên quan tới 28 điểm có nguy cơ cao đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19".

covidi-19-lần-2.jpg
88 người tại Thanh Hóa có nguy cơ lây nhiễm cao đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid - 19.

Cũng theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, trong ngày 31/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 11 ca nghi ngờ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (hiện đang chờ kết quả xét nghiệm), trong đó có 8 trường hợp trở về từ Đà Nẵng.

Ông Trương cho biết thêm: "Hiện Thanh Hoá đang tổ chức rà soát, giám sát, quản lý chặt chẽ, tổ chức cách ly phù hợp tất cả các đối tượng nguy cơ, trong đó tập trung vào giám sát tất cả những người đã ở Đà Nẵng và các vùng có dịch đến Thanh Hóa từ ngày 1/7/2020; tiếp tăng cường giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp, tất cả các trường hợp có các triệu chứng sốt, ho, khó thở chưa xác định được nguyên nhân đều phải được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; mở rộng đối tượng, xét nghiệm lại cho các đối tượng đã hoàn thành cách ly tại các địa phương khác về Thanh Hóa”.

 

Lê Trang – Xuân Sơn

Ý kiến của bạn