Thanh Hóa: Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác bầu cử và phòng chống dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn

KTNT Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại thị xã Bỉm Sơn

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại một số đơn vị bầu cử trên địa bàn xã Quang Trung và Lữ đoàn 368.  

a-hưng-bt.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng kiểm tra công tác bầu cử và phòng chống dịch trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn

 

Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác triển khai chuẩn bị bầu cử được thực hiện bài bản, khoa học, tại các đơn vị, tổ bầu cử đã thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, đã đặt bảng khuyến cáo thông điệp “5K”, bàn để khẩu trang và nước sát khuẩn tay được bố trí hợp lý. Những điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Đến thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ sâu sắc với những khó khăn, vất vả và sự nguy hiểm mà các y, bác sĩ, những chiến chiến sĩ xung kích trên tuyến đầu chống dịch.

bệnh-viên-bt-tham.jpg
Bí thư Tỉnh ủy đến thăm hỏi và động viên, tinh thần của các y, bác sỹ  bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn trong phòng chống dịch Covid - 19.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đánh giá cao bệnh viện đã có nhiều cách làm sáng tạo trong phòng, chống dịch và động viên các y, bác sĩ nỗ lực cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng dấn thân và cống hiến để góp công, góp sức cùng cả tỉnh, cả nước phòng chống đại dịch thành công, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội.

Làm việc với lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn, Bí thư Tỉnh ủy đã nghe lãnh đạo thị xã báo cáo kết quả công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo về tình hình phòng chống Covid -19 trên địa bàn.

chỉ-đạo-của-bt.jpg
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với lãnh đạo thị xã Bỉm Sơn.

Sau khi nghe báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử và công tác phòng chống dịch trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nêu rõ: Thị xã Bỉm Sơn là cửa ngõ phía Bắc của tỉnh, nên việc phòng chống dịch bệnh là vô cùng quan trọng. Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền thị xã Bỉm Sơn đã thực hiện tốt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh.

Đến thời điểm này, trên địa bàn chưa có ca mắc bệnh Covid - 19, nhưng nguy cơ tiềm ẩn vẫn rất cao. Đặc biệt, từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn đã ghi nhận các trường hợp liên quan đến các ổ dịch trong nước, hiện nay đã tổ chức cách ly tập trung 24 trường hợp F1 và cách ly tại nơi cư trú 180 trường hợp F2, 358 trường hợp F3.

Do vậy, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thị xã Bỉm Sơn quán triệt sâu sắc các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong công tác phòng chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Cần phải tiếp tục truy vết thần tốc các trường hợp có yếu tố dịch tễ, cách ly và giám sát chặt chẽ đối với các trường hợp là F1, F2, lấy mẫu và xét nghiệm nhanh để có biện pháp ứng phó phù hợp.

bà-con-nhân-dân.jpg
Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi và trao đổi với cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân thị xã Bỉm Sơn về công tác bầu cử sắp diễn ra.

Đặc biệt, cần thực hiện nghiêm Công điện số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 09 của Chủ tịch UBND tỉnh, tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu, các hoạt động tôn giáo đông người, hội nghị không thực sự cần thiết, tăng cường khuyến cáo thực hiện nghiêm hướng dẫn “5K” của Bộ Y tế.

Đồng thời yêu cầu thị xã Bỉm Sơn cần chủ động xây dựng phương án, chuẩn bị tốt nhất về vật tư, hóa chất, trang thiết bị kỹ thuật cần thiết, sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể phát sinh, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng chống đại dịch Covid - 19.

Cùng với đó, địa phương phải tranh thủ mọi điều kiện, cơ hội thuận lợi để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống cho người dân. Phát huy tổ giám sát cộng đồng, đi đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng nhằm không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Chính quyền thị xã Bỉm Sơn cần phải triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với công tác chuẩn bị cho bầu cử, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao thị xã Bỉm Sơn đã có nhiều cố gắng trong công tác chuẩn bị và triển khai bầu cử, mọi công việc đã được chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5 sắp tới.

bỏ-phiéu.jpg
Danh sách các ứng cử viên ĐBQH và HĐND đã được cấp ủy, chính quyền thị xã dán công khai để người dân tiện theo dõi 

 Bên cạnh những mặt đã đạt được, Bí thư Tỉnh ủy  cũng đã nêu ra một số hạn chế, sơ xuất trong việc lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhất là việc viết lý lịch tóm tắt của các ứng cử viên Đại biểu HĐND cấp xã, phường còn một số trường hợp chưa chính xác, thiếu thống nhất.

Do vậy, yêu cầu thị xã Bỉm Sơn tập trung cao nhất cho việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác bầu cử, khẩn trương rà soát từng công việc, điều chỉnh, khắc phục những sai sót, chuẩn bị tốt cơ sở vật chất và tài liệu phục vụ bầu cử, nhất là phiếu bầu.

Thị xã Bỉm Sơn cần linh hoạt trong việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp phù hợp với tình hình dịch bệnh, đảm bảo an toàn và hiệu quả, đảm bảo dân chủ, công khai và  bình đẳng.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để cử tri đi bầu, nắm chắc tình hình cơ sở, nhất là những địa bàn trọng điểm, phức tạp, có phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử, làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, thị xã Bỉm Sơn sẽ tổ chức cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện thành công công tác bầu cử, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

 

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn