Thanh Hóa: Chủ tịch xã và Trạm trưởng y tế bị xem xét kỷ luật vì để lọt người nhập cảnh trái phép

KTNT Một chủ tịch xã ở Thanh Hóa bị xem xét kỷ luật vì không kịp thời, nắm bắt người dân nhập cảnh trái phép từ Lào về địa phương, nhưng không khai báo y tế.

UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) vừa có văn bản yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch UBND xã và Trạm trưởng trạm y tế xã Tiến Lộc, do trong nhiều ngày qua có trường hợp nhập cảnh trái phép trở về địa phương, nhưng chính quyền không nắm bắt được.

xet-nggiem.jpg
Nhân viên y tế tiến hành xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm Covid-19.

Ngày 21/4, bà N.T.X, 59 tuổi, trú xã Tiến Lộc,  trở về nhà ở sau khi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam qua đường mòn, lối mở ở tỉnh Quảng Trị.

Từ ngày 21/4 đến 3/5, bà X. ở địa phương nhưng UBND xã Tiến Lộc và Trạm Y tế xã không biết. Điều này dẫn đến việc không thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, bà X. cũng không tự giác khai báo y tế. Đến ngày 4/5, người dân địa phương báo tin cho UBND xã về trường hợp nêu trên.

Ngay sau đó, UBND xã đã báo cáo lên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hậu Lộc. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện lập tức đưa bà X. đi cách ly tại bệnh viện, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

UBND huyện Hậu Lộc yêu cầu Chủ tịch UBND xã, Trưởng trạm Y tế xã tự kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu. Sau đó, UBND huyện này sẽ xem xét, kỷ luật theo quy định.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn