Thanh Hóa: Đón nhận Bằng xếp hạng Quốc gia đặc biệt di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn.

KTNT UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Tập đoàn Sun Group vừa tổ chức Lễ Khởi công dự án Quảng trường biển - Tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn.

sầm-sơn.jpg
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Bằng xếp hạng Quốc gia đặc biệt di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho lãnh đạo địa phương.

Tại buổi lễ, bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao Bằng xếp hạng Quốc gia đặc biệt di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Sầm Sơn của Thủ tướng Chính phủ cho Đảng bộ và Nhân dân thành phố Sầm Sơn.

mô-hình-ss.jpg
Phối cảnh tổng thể khu dự án Sun Group đầu tư vào Sầm Sơn.

Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1 tỷ USD, với quy mô 550 ha (Khu đô thị quãng trường biển Sầm Sơn, Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng song Đơ, Khu công viên vui chơi giải trí và đô thị Nam Sông Mã), sẽ góp phần đưa Sầm Sơn trở thành một trong những trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực.

Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

lanh-đạo-sun-group.jpg
Lãnh đạo Tập đoàn Sun Goup phát biểu tại buổi lễ khởi công.

Trong đó điểm nhấn của dự án là Quảng trường biển, trục cảnh quan lễ hội TP Sầm Sơn có diện tích 15 ha, triển khai theo hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao, tổng vốn đầu tư 1.456 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý I/2022.

kc-xd.jpg
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương, lãnh đạo Tập đoàn Sun Goup thực hiện nghi lễ khởi công dự án.

Dự án nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương - tuyến đường ven biển đẹp nhất TP Sầm Sơn. Dự án chia thành 2 khu vực: Khu Quảng trường biển, phố đi bộ và Khu vực trục cảnh quan lễ hội. Quảng trường biển Sầm Sơn gồm các hạng mục tượng đài, tuyến phố đi bộ, đài phun nước, hệ thống cây xanh… cùng với trục cảnh quan lễ hội kết nối thẳng đến Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ trong tương lai, có sức chứa hơn 10.000 người, hứa hẹn sẽ thành điểm đến của các lễ hội, sự kiện văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao sôi động, quy mô nhất của tỉnh cũng như của khu vực.

ủng-hộ-2tyr.jpg
Tập đoàn Sun Guop ủng hộ 2 tỷ đồng cho bà con vùng lũ miền Trung.

Nơi đây cũng là không gian công cộng chính của Sầm Sơn, phục vụ cho cộng đồng, giống như quảng trường trung tâm tại tất cả các thành phố du lịch nổi tiếng khác trên thế giới, thu hút người dân đến giao lưu, sinh hoạt, điểm dừng chân yêu thích của du khách để trải nghiệm đời sống văn hóa bản địa. Với tượng đài cao hơn 60m sẽ trở thành tâm điểm giải trí mới và là điểm du lịch lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn