Thanh Hóa dừng kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 và các giấy tờ khác khi đi qua địa bàn tỉnh

KTNT UBND tỉnh Thanh Hóa vừa điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, trong đó có nội dung, không kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và các giấy tờ khác đối với người đi qua các chốt kiểm soát.

Thực hiện nghị quyết 128/NQ - CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch trên địa bàn, chủ tịch UBND tỉnh  Thanh Hóa điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

Không kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và các giấy tờ khác đối với người đi qua các chốt kiểm soát liên ngành, không xét nghiệm tầm soát tại các chốt này (trừ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19, trường hợp đến từ địa bàn có dịch cấp độ 4, vùng cách ly y tế, vùng phong tỏa hoặc cá nhân có nhu cầu).

 

kiểm-tra-giấy-tờ.jpg
Từ 0 giờ ngày 19/10, tỉnh Thanh Hóa dừng kiểm tra giấy xét nghiệm Covid -19, đối với các cá nhân và phương tiện tham gia giao thông khi đi qua địa bàn tỉnh.
 

Tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 tại thị trấn Vân Du, huyện Thạch Thành, xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa, xã Hải Hà và xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn.

Với việc kiểm soát người từ các vùng dịch trở về địa phương tại các chốt kiểm soát liên ngành trên quốc lộ 1A tại Khe Nước Lạnh, thị xã Nghi Sơn, Dốc Xây, thị xã Bỉm Sơn và trên đường Hồ Chí Minh tại xã Xuân Bình, huyện Như Xuân, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, ga Thanh Hóa và ga Bỉm Sơn, cảng hàng không Thọ Xuân được thực hiện  như sau:

Tăng cường hướng dẫn, giám sát, hỗ trợ, khai báo y tế dưới mọi hình thức bằng bản giấy hoặc các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hướng dẫn người về từ các vùng dịch cấp độ 2, 3, 4 khi về địa phương phải khai báo ngay với trạm y tế. Thông báo với chính quyền địa phương để thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

 

các-chốt-bỏ-kiểm-tra-giấy-tờ.jpg
Việc đi lại của người dân và phương tiện giao thông khi vào tỉnh sẽ thuận lợi hơn khi dừng kiểm tra giấy tờ và giấy xét nghiệm Covid -19.

Vận hành hoạt động các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 ra vào tỉnh một cách linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với tình hình mới nhằm quản lý, kiểm soát có hiệu quả người, phương tiện đi về, đi ra từ vùng có dịch, đảm bảo tối đa thuận tiện cho lưu thông hàng hóa và các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội được thuận lợi.

Các chốt kiểm soát liên ngành phòng chống dịch Covid-19 tiếp nhận thông tin cá nhân, nơi cư trú, số điện thoại của người về từ vùng dịch, sau đó thông báo cho ban chỉ đạo phòng chống dịch các huyện, thị xã, thành phố biết để tiếp nhận người và tổ chức áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Người có phương tiện cá nhân, chủ động đi về địa phương, không dừng, nghỉ dọc đường và thực hiện ngay việc khai báo tại trạm y tế nơi cư trú, phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Người có người và xe đưa đón, chủ động đi về địa phương, không dừng, nghỉ dọc đường và thực hiện ngay việc khai báo tại trạm y tế nơi cư trú, phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Người không có phương tiện đưa đón, sử dụng phương tiện do Sở Giao thông vận tải hoặc địa phương bố trí, phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định và trả phí vận chuyển.

Các nội dung trên được thực hiện từ 0h ngày 19/10 trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn