Thanh Hóa ghi nhận ca tử vong thứ 2 vì mắc Covid-19

KTNT Tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận ca thứ 2 tử vong do mắc Covid-19, bệnh nhân là một giáo viên, nạn nhân là con trai trong gia đình có đám tang tại thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn. Đây là ổ dịch đã làm lây nhiễm cho hàng chục người trên địa bàn huyện.

Ngày 16/9, thông tin từ UBND huyện Nga Sơn cho biết, Trên địa bàn huyện ghi nhận một trường hợp là F0 ngụ tại thị trấn Nga Sơn đã tử vong sau một thời gian điều trị Covid-19.

Bệnh nhân tử vong là nam (SN 1984), quê tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, là một  giáo viên, được xác nhận tử vong vào rạng sáng ngày 16/9. Bệnh nhân là người thân của người mất trong ổ dịch đám tang ở thị trấn Nga Sơn.

 

xét-nghiệm-nhanh.jpg
Lực lực chức năng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho người dân trên địa bàn tỉnh

 

Ca bệnh F0 này được ghi nhận tại thị xã Nghi Sơn trong thời gian qua, bệnh nhân là giáo viên đang công tác tại Nghi Sơn. Theo nguyện vọng gia đình, sau khi hỏa táng, bệnh nhân được đưa về nhà tại khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn để an táng", ông Dậu thông tin.

Trước đó, mẹ của bệnh nhân này đi chăm sóc chồng tại phòng 303, Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, ổ dịch tại bệnh viện được phát hiện vào ngày 29/8, sau khi trở về thị trấn Nga Sơn bệnh nhân trên đã phát hiện mắc Covid-19.

Ngày 26/8, người chồng qua đời, gia đình này có tổ chức đám tang tại nhà. Trong quá trình tổ chức đám tang, có nhiều người ở nhiều địa phương tham gia và trở thành F1. Từ ổ dịch tại đám tang  đã lây nhiễm cho gần 40 người khác trên địa bàn huyện. Do vậy huyện Nga Sơn đã phải phong tỏa, giãn cách toàn huyện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

 

khu-điều-trị.jpg
Khu vực điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19

Như vậy, đến thời điểm này  tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 2 trường hợp tử vong do mắc Covid-19. Trước đó, một bệnh nhân nữ (SN 1968), tử vong ngày 26/8, ngụ xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, trở về từ TP. Hồ Chí Minh thì phát hiện mắc Covid-19, có bệnh nền đái tháo đường .

Theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, từ khi bùng phát đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 cho đến nay, toàn tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận 461 người mắc Covid -19. Trong đó, có 304 người đã điều trị khỏi và xuất viện, 2 người tử vong, 2 người đang diễn biến nặng và nguy kịch.

 

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn