Thanh Hóa: Hỗ trợ xây 600 ngôi nhà, trị giá 30 tỷ đồng cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Mường Lát

KTNT Tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, Bộ Công an, phối hợp với tỉnh Thanh Hóa, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và hỗ trợ xây nhà cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện,

Mường Lát là 1 trong 6 huyện nghèo của tỉnh, thuộc 56 huyện nghèo nhất cả nước, đây cũng là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất của tỉnh, hơn 2 triệu hộ nghèo, cận nghèo, 200 xã, gần 20.000 thôn, bản đặc biệt khó khăn. Khả năng tự vươn lên để giải quyết khó khăn về nhà ở của các hộ nghèo hạn chế, nên rất cần sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương và các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, trong và ngoài nước hỗ trợ để xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

 

hinh-anh-tl-dth.jpg
Bộ trưởng Công an và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa dự lễ khánh thành căn nhà hở trợ cho người nghèo huyện Mường Lát.

Mường Lát nằm ở phía Tây tiếp giáp với tỉnh bạn Lào của tỉnh, là địa bàn trọng yếu về quốc phòng - an ninh, do điều kiện thiên nhiên khắc nghiệt, địa hình hiểm trở, nông nghiệp chậm phát triển, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, cần sự quan tâm của Nhà nước và người dân trong cả nước.

Phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta, với tinh thần tương than tương ái “Lá lành đùm lá rách” và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, hưởng ứng phong trào: Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau. Bộ Công an đã có chủ trương phối hợp với tỉnh Thanh Hóa cùng với Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ. Xây dựng 600 căn nhà ở cho hộ dân nghèo trên địa bàn huyện trị giá 30 tỷ đồng, mức hổ trợ mỗi gia đình 50 triệu đồng.

 

tl-am.jpg
Bộ trưởng Công an Tô Lâm phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết: Với truyền thống, đạo lý Thương người như thể thương thân của dân tộc ta, trong những năm qua, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an luôn hết sức quan tâm, hướng tới việc chăm lo, nâng cao chất lượng cuộc sống người nghèo, người gặp khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống trên cả nước nói chung và  cũng như trên địa bàn huyện Mường Lát.

Đồng chí Bộ trưởng cảm ơn tỉnh Thanh Hóa và các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm, đã ủng hộ về vật chất, cùng với Bộ Công an hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ gia đình nghèo huyện trên địa bàn huyện. Hiện, đã hoàn thành căn nhà mẫu để tổ chức khánh thành và trao tặng cho hộ gia đình anh Vàng A Lòng và các hộ gia đình đã được trao tặng nhà tình nghĩa.

 

đth.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng phát biểu cảm ơn tới các cơ quan Bộ, ngành đã hổ trợ 30 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho huyện nghèo mường Lát
 

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng khẳng định: Trong thời gian tới, tỉnh Thanh Hóa sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành có liên quan và huyện Mường Lát quản lý, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích nguồn kinh phí hỗ trợ; khẩn trương triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng nhà ở cho 600 hộ gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện, hoàn thành theo đúng tiến độ, phấn đấu bàn giao nhà ở cho các hộ dân trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Công an Tô Lâm, ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam đại diện nhà tài trợ đã trao tặng 600 sổ bảo hiểm xã hội cho người dân thuộc hộ nghèo, khó khăn tại huyện. Tặng Công an xã Trung Lý 2 bộ máy vi tính, 1 ti vi cho UBND xã Trung Lý, tặng Công an huyện Mường Lát 1 chiếc ô tô để thực hiện nhiệm vụ.

 

bhy-t-ml.jpg
Ông Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXN VN cùng Bộ trưởng Công an Tô Lam trao 600 thẻ bảo hiểm xã hội cho người nghèo trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Ngoại thương Việt Nam trao 30 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa để xây dựng 600 căn nhà cho hộ gia đình có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Mường Lát.

Đến nay, đã xây dựng hoàn thành được 9 căn nhà cho các hộ gia đình trên địa bàn huyện. Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và nhà tài trợ đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình anh Vàng A Lòng ở xã Trung Lý.

 

nhà-ở.jpg
Những căn nhà đã hoàn thành và bàn giao cho những gia đình khó khăn.
 

Ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định chủ trương xây dựng 600 căn nhà cho các hộ nghèo của Bộ Công an rất ý nghĩa và nhân văn. Thường trực Tỉnh ủy đã khẩn trương chỉ đạo, ban hành đề án và thành lập Ban chỉ đạo nhằm huy động các lực lượng ở địa phương giúp nhân dân, nhanh chóng xây dựng nhà mới, ổn định cuộc sống cho bà con nơi đây.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn