Thanh Hóa: Phát hiện 2 ca ngoài cộng đông, hơn 49.000 học sinh tại huyện Quảng Xương tạm dừng đến trường

KTNT Liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại xã Quảng Khê được phát hiện vào tối 9/9, địa phương này đã cho hơn 49.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường từ ngày 10/9.

Tối ngày 9/9, trên địa bàn huyện Quảng Xương phát hiện 2 ca mắc Covid -19 ngoài cộng đồng. Trong số các F1 liên quan đến 2 ca mắc mới có 2 giáo viên và 3 học sinh Trường Tiểu học Quảng Chính và Trường THCS Quảng Nham. Theo đó, khoảng 55 giáo viên và 325 học sinh hai trường trên trở thành F2.

Ngay tối 9/9, Phòng GD&ĐT huyện Quảng Xương đã yêu cầu các nhà trường gửi thông báo cho học sinh 4 cấp học, từ mầm non đến THPT tạm thời dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

trường-quảng-sương-nghỉ-họ.jpg
Tất cả các cấp học tại huyện Quảng Xương, tạm dừng đến trường từ ngày 10/9, để phòng, chống dịch Covid -19.

Các nhà trường duy trì thông tin hai chiều thường xuyên để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh. Nếu học sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó thở phải kịp thời báo cáo nhà trường và địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh gây ra rủi ro.

Qua khảo sát, khoảng 40 đến 50% học sinh đủ điều kiện học trực tuyến, chủ yếu ở các trường trung tâm. Một số trường ở các xã vùng sâu, bãi ngang như Quảng Nham, Quảng Long chỉ có khoảng 20% học sinh đủ điều kiện học trực tuyến.

Phòng GD&ĐT huyện cũng đã chỉ đạo các nhà trường, tùy điều kiện cụ thể để có các hình thức dạy học phù hợp trong thời gian giãn cách.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, huyện Quảng Xương, huyện đã thông báo cho các địa phương có liên quan thông tin về lịch trình di chuyển và các địa điểm, địa phương có liên quan để người dân có tiếp xúc với 2 ca bệnh trên khai báo y tế, tiếp tục khai thác các mốc dịch tễ liên quan tới bệnh nhân, truy vết F1, F2, cách ly các trường hợp này theo quy định của pháp luật.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn