Thanh Hóa tạm dừng tiếp nhận công dân từ vùng đang thực hiện giãn cách xã hội trở về địa phương

KTNT Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện gửi Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách xã hội kể từ 0h ngày 1/8

Nội dung công điện nêu rõ, nhằm chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong việc phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đã chi viện 109 cán bộ, y, bác sĩ, 2.200 tấn nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá gần 90 tỷ đồng và 3 tỷ đồng tiền mặt.

Đặc biệt, đến ngày 30/7 các địa phương trong tỉnh đã đón và tiếp nhận gần 15.000 công dân tỉnh ta có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 trở về quê hương.

 

hình-ảnh-dịch.jpg
Trạm kiểm soát liên hợp chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình Covid-19, để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của nhân dân, kể từ 0h ngày 1/8 tỉnh Thanh Hóa tạm dừng tiếp nhận công dân từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép về tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh, đối với công dân đã rời khỏi các tỉnh, thành phố đang giãn cách xã hội trước 0h ngày 1/8 về địa phương sẽ giao cho các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đón, chăm sóc chu đáo và yêu cầu khai báo, xét nghiệm, cách ly theo đúng quy định, không để dịch lây lan.

Đối với việc đón công dân Thanh Hóa từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết và có nguyện vọng về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 theo Kế hoạch 177/KH-UBND, ngày 21/7/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh: Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ phối hợp với Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định và sẽ thông báo cho công dân trước ngày 3/8.

Tỉnh quyết định trích 5 tỷ đồng, thông qua Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP. Hồ Chí Minh, để hỗ trợ các gia đình có nhu cầu cấp thiết có nguyện vọng, đã đăng ký về quê và các đối tượng khó khăn khác tại Kế hoạch số 177/KH-UBND, ngày 21/7 của UBND tỉnh mức hỗ trợ  mỗ hộ dân 1 triệu đồng, để phần nào giúp các công dân tỉnh nhà giảm bớt khó khăn, thiếu thốn, yên tâm ở lại tại chỗ.

 

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn