Thanh Hóa tiếp tục cử thêm 50 y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TP. HCM, Bình Dương chống dịch

KTNT Sáng 30/7, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ xuất quân cho 50 cán bộ, y, bác sĩ làm việc tại các đơn vị y tế trong tỉnh lên đường hỗ trợ TP. HCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác lần này có 50 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên kĩ thuật y tế đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và được chia làm 2 đoàn: Đoàn 1 gồm 30 cán bộ, nhân viên y tế hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và 1 đoàn gồm 20 cán bộ, nhân viên y tế tham gia hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch.

 

1.JPG
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, gặp gỡ chia tay, động viên khích lệ tinh thần cùng với 50 cán bộ y, bác sĩ lên đường hỗ trợ TPHCM và tỉnh Bình Dương chống dịch.

Những cán bộ, nhân viên y tế này được lựa chọn kỹ lưỡng, có nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và khả năng làm việc độc lập, với tinh thần chia lửa cùng miền Nam đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trước khi lên đường, tất cả các cán bộ y tế đã được tập huấn, hướng dẫn quy trình chuyên môn, kỹ thuật và các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19, đồng thời đã được tiêm chủng vắc xin đủ 2 mũi, lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Để động viên tinh thần cho các cán bộ, y, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời tri ân tới các y, bác sĩ đã không ngại khó khăn, gian khổ để lên đường chi viện cho miền Nam chống dịch Covid-19.

 

tập-chung.jpg
Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, các y, bác sỹ được tập huấn những kỹ năng phòng, chống dịch

 

Đồng thời ông Tùng cũng mong muốn các thành viên của đoàn sẵn sàng thích ứng với mọi khó khăn, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, kỷ luật cao, thể hiện được chuyên môn, trình độ của mình, cùng với đội ngũ y, bác sĩ của TP.HCM và tỉnh Bình Dương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, sớm đẩy lùi dịch bệnh cho người dân nơi đây.

Trước đó, ngày 13/7, tỉnh Thanh Hóa đã cử 59 y, bác sĩ hỗ trợ TP. HCM. Ngày 14/7, Bệnh viện 71 Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cử 10 bác sỹ, 18 điều dưỡng viên và 2 kỹ thuật viên hỗ trợ TP. HCM chống dịch.

 

ảnh-cd.JPG
Đây là đợt thứ 3 các y, bác sỹ của tỉnh được cử vào TP. HCM chống dịch

Từ đầu năm đến nay, bằng nhiều hình thức khác nhau, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần tương thân tương ái, tỉnh Thanh Hóa đã hỗ trợ cho nhiều địa phương như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh 2 tỷ đồng, các tỉnh Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Giang, Quảng Nam, Bắc Ninh mỗi địa phương 1 tỷ đồng, hỗ trợ tỉnh Hải Dương 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, hưởng ứng tuần lễ Hướng về thành phố mang tên Bác, tỉnh Thanh Hóa cũng đã quyên góp từ cán bộ, nhân dân trong tỉnh hơn 1.700 tấn lương thực, thực phẩm để chia sẽ cùng người dân TP. HCM vượt qua những khó khăn trong những ngày thực hiện giản cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ thị 16 của Chính Phủ.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn