Thanh Hóa: Tìm thấy hai ngư dân trôi dạt trên biển nhiều ngày

KTNT Tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã tìm thấy 2 ngư dân bị mất liên lạc và trôi dạt trên biển do bão số 2, đưa vào bờ an toàn.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 2, tối 12/6, trong quá trình vào bờ để tránh trú bão, bè mảng của 2 anh Lê Đức Giang (SN 1985) và Lê Đức Dương (SN1987) cùng trú tại phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa bị hỏng máy thả trôi trên biển và mất liên lạc với đất liền.

nghi-son-tàu.jpg
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa tìm kiếm hai ngư dân trôi dạt trên biển.

Nhận được thông tin, tỉnh Thanh Hóa đã điều động tàu của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cùng hai tàu cá của địa phương tích cực tìm kiếm ngư dân bị nạn. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh đã có công văn gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh phối hợp tham gia tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Đến chiều 13/6, tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Nam phát hiện và đưa anh Lê Đức Dương (SN 1987), trú tại phố Đông Hải, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa, đang lênh đênh trên biển lên tàu cách đảo hòn Mắt, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An 15 hải lý phía Nam.

Trong đêm 14/6, anh Lê Đức Giang đã được tàu cá của ngư dân tỉnh Nghệ An phát hiện và cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển. Khu vực anh Giang được tìm thấy cách đảo Hòn Mê - Thanh Hóa khoảng 10 hải lý.

Đến 1h sáng ngày 15/6, tàu cá của ngư dân Nghệ An đã bàn giao anh Lê Đức Giang cho tàu cá của ngư dân Thanh Hóa, đưa về Đồn Biên phòng Hải Hòa để kiểm tra sức khỏe, chăm sóc y tế.

Cũng trong sáng 15/5, ngư dân Lê Đức Giang đã ổn định sức khỏe, đơn vị đã bàn giao về cho gia đình chăm sóc và tiếp tục theo dõi y tế tại nhà.

Như vậy, sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng và ngư dân đã tìm kiếm và cứu hộ an toàn 2 ngư dân bị gặp nạn khi đang trên đường vào tránh bão số 2 vào bờ an toàn.

 

 

 

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn