Thanh niên Hà Tĩnh “Tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn”

KTNT Bằng các phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo, đi đầu trong cải cách hành chính…, thế hệ trẻ Hà Tĩnh đang cùng với tuổi trẻ cả nước lập nên những kỳ tích mới trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế.

Chiều 24/3, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và gặp mặt cán bộ Đoàn truyền thống qua các thời kỳ.
 
Hà Tĩnh hiện có gần 240 nghìn thanh niên trong độ tuổi, số thanh niên có mặt trên địa bàn là hơn 123 nghìn người, số lượng đoàn viên hiện nay là hơn 97 nghìn đồng chí.
 
Đi qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, phát huy truyền thống hào hùng của dân tộc, tiếp nối những trang sử vàng của tổ chức Đoàn thanh niên và quê hương, các thế hệ ĐVTN Hà Tĩnh đã nối tiếp nhau đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng, đổi mới quê hương, đất nước.
 
j.jpgHưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021, thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa hướng về cộng đồng.
 
Qua các thời kỳ, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ; tạo môi trường thực tiễn để thanh niên cống hiến thông qua các phong trào hành động cách mạng.
 
Nhờ vậy, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã huy động nguồn lực hàng trăm tỷ đồng cho các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội, xây dựng NTM, tham gia hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác Đoàn và phong trào thanh niên tỉnh nhà được Trung ương Đoàn và các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao.
 
u1.jpg
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tặng hoa chúc mừng Tỉnh đoàn Hà Tĩnh
 
Tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, các cấp bộ Đoàn ở Hà Tĩnh đang ra sức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền, vận động thanh niên thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; tích cực đấu tranh, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái của thế lực thù địch.
 
Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh Covid-19; triển khai sáng tạo, hiệu quả các chương trình hành động cách mạng trong trạng thái “bình thường mới”, tạo môi trường để thế hệ trẻ góp sức xây quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
Vinh dự kế thừa nền tảng của thế hệ đi trước và những kết quả đạt được, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Trung ương Đoàn, của tỉnh và các cấp, ngành trao tặng. Đặc biệt, năm 2016, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; năm 2017 được vinh danh là tổ chức thanh niên Đông Nam Á xuất sắc; năm 2019, 2020, liên tục là 1 trong 10 đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi của cả nước.
 
u7.jpg
Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng hoa và tuyên dương 18 cán bộ đoàn tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2022 nhân dịp Kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
u3.jpg
18 công trình thanh niên tiêu biểu được tuyên dương trong đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đánh giá cao những kết quả của tuổi trẻ toàn tỉnh đã đạt được trong suốt chặng đường 90 năm qua. Đồng thời, yêu cầu tổ chức Đoàn trong thời kỳ mới phải nắm bắt những thời cơ, vận hội của đất nước, của tỉnh, sớm nhận biết những thách thức tác động trực tiếp đến thanh niên khi tình hình thế giới đang có những biến động khó lường, phức tạp, đặc biệt là các thế lực thù địch đang tìm mọi cách để thúc đẩy tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, nhất là thế hệ trẻ, khơi dậy ý chí, khát vọng, hoài bão, sức sáng tạo của tuổi trẻ Hà Tĩnh.

Tại lễ kỷ niệm, anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn, đã trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 78 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng tuyên dương 18 công trình tiêu biểu và 18 cán bộ đoàn viên tiêu biểu trong đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn.

 

 

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn