Thêm một đoàn công tác của Bệnh viện Trung ương Huế được cử vào TP.HCM chống dịch

KTNT Để đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch, Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã quyết định tiếp tục điều động 52 y, bác sĩ trong lĩnh vực hồi sức tích cực đến công tác tại Trung tâm Hồi sức tích cực ở TP. Hồ Chí Minh.

Sáng 27/8, Bệnh viện Trung ương Huế (BVTW Huế) tổ chức Lễ gặp mặt và tiễn đoàn công tác gồm 52 y, bác sĩ của Bệnh viện đến làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích người bệnh COVID-19 do bệnh viện phụ trách trong khuôn viên Bệnh viện Dã chiến 14 TP. Hồ Chí Minh.

BVTW Huế tổ chức Lễ gặp mặt và tiễn đoàn công tác vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch.
BVTW Huế tổ chức Lễ gặp mặt và tiễn đoàn công tác vào TP. Hồ Chí Minh chống dịch.

 

Đây là lần thứ 5 BVTW Huế hỗ trợ, điều động, chi viện nhân viên y tế cho hoạt động của Trung tâm Hồi sức tích cực điều trị COVID-19 của đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch, đoàn công tác sẽ khởi hành tại Sân bay Quốc Tế Đà Nẵng vào lúc 12h00 ngày 27/8 trên chuyến bay VN129 do Hãng hàng không Vietnam Airline tài trợ và sẽ hạ cánh đến Sân bay Tân Sơn Nhất vào 13h30 cùng ngày.

Dự kiến đoàn sẽ hạ cánh đến Sân bay Tân Sơn Nhất vào 13h30 cùng ngày.
Dự kiến đoàn sẽ đến Sân bay Tân Sơn Nhất vào 13h30 cùng ngày.

 

Được biết, Trung tâm này rộng 12.300m2, chia làm 4 phân khu, gồm: bệnh nặng nguy kịch, bệnh nặng, thoát hồi sức và chuẩn bị ra viện. Với quy mô 600 giường bệnh có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19 trong khu vực.

 Trung tâm Hồi sức tích người bệnh COVID-19 do BVTW Huế phụ trách trong khuôn viên Bệnh viện Dã chiến 14 TP. Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động.Trung tâm Hồi sức tích người bệnh Covid-19 do BVTW Huế phụ trách trong khuôn viên Bệnh viện Dã chiến 14 TP. Hồ Chí Minh đã đi vào hoạt động.

 

Đây là tuyến điều trị ở tầng cao nhất, với mục tiêu hàng đầu là giảm nhẹ tình trạng của các bệnh nhân nặng, giảm tỉ lệ tử vong. Trung tâm này vừa đi vào hoạt động, tiếp nhận nhiều bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch và số lượng bệnh nhân ngày một tăng.

Đến nay, hơn 300 y, bác sĩ đã được điều động đến công tác tại đây. Trong đó, lực lượng chủ lực là các y, bác sỹ của BVTW Huế; bên cạnh đó là các y, bác sỹ đến từ Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn