Thị xã Điện Bàn thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 4/9

KTNT Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 đến ngày 4/9.

29_3_10.jpg 

 

Sáng 30/8, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, địa phương tiếp tục thực hiện việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Theo ông Hà, sau khi thị xã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ 0 giờ ngày 16/8 (trừ 3 xã tại Gò Nổi - PV), nhiều ca mắc Covid-19 trên địa bàn đã được ghi nhận và đưa đi điều trị; Đồng thời cách ly tập trung các trường hợp liên quan đến F0 theo quy định.
 
"Trong ngày 29/8, hai vùng lân cận là TP. Đà Nẵng ghi nhận đến 106 ca mắc và huyện Đại Lộc có 8 ca mắc nên trên địa bàn thị xã vẫn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh dịch bệnh. Do vậy, UBND thị xã đã tổ chức cuộc họp và thống nhất việc tiếp tục các biện pháp cách ly xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 đến 0 giờ ngày 4/9", ông Hà thông tin.
 
Ngoài việc kéo dài thời gian áp dụng Chỉ thị 16, UBND thị xã Điện Bàn đã thống nhất cho thi công trở lại đối với các công trình nhà ở riêng lẻ và công trình khác do UBND xã, phường làm chủ đầu tư nhưng phải có cam kết về phòng, chống dịch.
 
Đối với công tác chuẩn bị năm học mới 2021 - 2022, UBND thị xã thống nhất tổ chức khai giảng vào ngày 5/9 và thực hiện giảng dạy trực tiếp tại trường trong trường hợp dịch bệnh trên địa bàn được kiểm soát (không có ca mắc Covid-19 cộng đồng) từ nay đến ngày 4/9.
 
Riêng đối với khu vực, địa điểm có ca mắc chưa qua 14 ngày, UBND thị xã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hiệu trưởng các trường phối hợp với địa phương rà soát số học sinh chưa thể tham gia học trực tiếp, để có kế hoạc dạy bù...
 
Ông Hà cho biết thêm, trong 7 ngày qua, trên địa bàn thị xã không không xuất hiện thêm các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. UBND thị xã đang tiếp tục thực hiện cách ly những người liên quan đến Covid-19 tại 3 khu cách ly nhằm kiểm soát dịch bệnh.
 
 

Hồ Cường

Ý kiến của bạn