Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2022  
Thứ tư, ngày 10 tháng 8 năm 2022 | 20:24

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT kiểm tra công tác phòng chống bão tại Hải Phòng, Quảng Ninh

Chiều 10/8, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cùng Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 2 tại Quảng Ninh và TP. Hải Phòng.

Quảng Ninh hiện có 8.736 khách du lịch tuyến biển, đảo (trong đó có 1.607 khách nước ngoài), đã được thông tin về bão, các cấp chính quyền địa phương cũng đã lên phương án đảm bảo an toàn cho khách du lịch.
 
Về tình hình tàu thuyền, toàn tỉnh có 6.250 tàu cá, trong đó 210 tàu xa bờ đã nhận được thông tin về bão và về neo đậu tại các bến cá, khu neo đậu, cảng cá trong và ngoài tỉnh, địa phương đã tiến hành cấm biển từ 12h ngày 10/8. Đến 17h ngày 10/8, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành việc gia cố lồng bè, di dời người già, trẻ nhỏ tại các khu nuôi trồng thủy sản đến nơi an toàn.
 
Để chủ động ứng phó với mưa lớn có thể gây ngập úng, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo 5 trạm bơm tiêu tại thị xã Đông Triều (công suất 159.000m3/giờ) sẵn sàng hoạt động khi có yêu cầu.
 
Bên cạnh đó, Quảng Ninh huy động 1.010 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và dân quân tự vệ và hiệp đồng 500 cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng của Bộ Quốc phòng và Quân khu 3 đóng trên địa bàn; 14 xe ô tô, 6 tàu, 22 xuồng và các loại trang thiết bị, phương tiện khác sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra.
 
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại Khu du lịch Đồ Sơn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp cùng Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại Khu du lịch Đồ Sơn.
Tại Hải Phòng: Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cùng Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đi kiểm tra tại một số khu vực trọng yếu của quận Đồ Sơn.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP. Hải Phòng, đến thời điểm hiện tại, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã chỉ đạo các đơn vị sử dụng hệ thống thông tin tìm kiếm cứu nạn của BĐBP phối hợp với gia đình các chủ tàu, thuyền trưởng, chủ lồng bè nuôi trồng thủy sản để thông báo, hướng dẫn cho ngư dân và các chủ phương tiện trên địa bàn, đặc biệt các phương tiện đánh bắt xa bờ nắm chắc diễn biến áp thấp nhiệt đới và bão để chủ động di chuyển phòng tránh.

Tính đến 10h ngày 10/8, BĐBP TP. Hải Phòng đã phối hợp kiểm đếm, thông báo cho 2.421 phương tiện/7.966 lao động, 344 lồng bè/792 lao động; 193 chòi canh/136 lao động đang hoạt động và neo đậu diễn biến của bão để chủ động phòng tránh.

Qua thực địa kiểm tra công tác phòng chống bão tại Cảng cá Ngọc Hải, khu du lịch Đồ Sơn và tuyến đê biển 1, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai ghi nhận và đánh giá cao Hải Phòng đã chủ động trong công tác chuẩn bị ứng phó với bão, toàn bộ tàu thuyền đã được kêu gọi vào bờ.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT khuyến cáo, với những kịch bản, phương án đã đưa ra cần phải được thực hiện rốt ráo hơn nữa, đề nghị địa phương tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, tiếp tục tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, mưa lũ, kịp thời chỉ đạo triển khai ứng phó, không để bị động, bất ngờ. Cùng với đó, tích cực thông tin, tuyên truyền và có biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch nhất là khách du lịch và người dân trên các đảo.

 
 
 
Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Vinschool
Top